ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สภาล่ม "ครูมานิตย์" เสนอ นับองค์ประชุม-"รังสิมันต์" ซัด เสียดายภาษี

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 14:32 น.
  SHARE

  ประชุมสภาล่ม! องค์ประชุมไม่ครบ "รังสิมันต์ โรม" ส.ส.ก้าวไกล ซัด ส.ส.รัฐบาล เสียดายภาษีประชาชน ครูมานิตย์ ส.ส.เพื่อไทย เป็นผู้เสนอให้นับองค์ประชุม เหตุเห็น ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลมาประชุมน้อย  

  วันที่ 8 ก.ค. นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Rangsiman Rome - รังสิมันต์ โรม ประเด็นประชุมสภาล่ม ว่า “องค์ประชุมสภาไม่ครบ ปิดประชุม อธิบายนิดว่า ธรรมเนียมสภา เราถือว่าองค์ประชุมเป็นของรัฐบาลในฐานะที่ รบ.มีเสียงข้างมากในสภา ปัญหา คือ หลายครั้งที่อภิปราย ส.ส.รัฐบาลไม่มาประชุม ถ้าอยู่กรรมาธิการอันนี้ให้อภัยได้ แต่ถ้าไปทำเรื่องอื่นนอกสภา อันนี้เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เสียดายภาษีประชาชน

  ทั้งนี้ภายหลัง ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ครั้งที่ 10 เป็นกรณีพิเศษ ณ ห้องประชุมพระสุริยัน อาคารรัฐสภา เกียกกาย เมื่อเวลา 09.25 น. โดยมี นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาเป็นประธานการประชุม โดยมีวาระการพิจารณา รับทราบรายงานผลการปฏิบัติงาน กสทช. ประจำปี 2562 และรายงานการติดตาม ตรวจสอบ และประเมินผล การปฏิบัติงาน กสทช. สำนักงาน กสทช. และเลขาธิการ กสทช. ประจำปี 2562

  โดยระหว่างประชุมสภา ครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย เป็นผู้ขอเสนอให้ประธานสภาผู้แทนราษฎร ตรวจสอบองค์ประชุมสภาก่อน เนื่องจากเห็นว่า มีสมาชิกอยู่ในห้องประชุมสภาไม่ครบ ผลปรากฏว่ามี ส.ส.มาประชุมสภา เพียง 231 คน ไม่ถึงกึ่งหนึ่งของที่ประชุม คือ 244 คน ทำให้ไม่สามารถประชุมต่อไปได้ จึงสั่งปิดประชุมสภาในเวลา 13.15 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชุมสภาสภาล่มรังสิมันต์ โรมมานิตย์ สังข์พุ่มเพื่อไทยพรรคก้าวไกลองค์ประชุมไม่ครบข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้