ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.ส.เพชรบุรี พปชร. ลุย ตรวจสะพาน คาดเปิดใช้ 9 ส.ค. หลังพังเสียหายข้ามปี

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 18:37 น.
  SHARE

  "สาธิต" ส.ส.เพชรบุรี พปชร. ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมก่อนเปิดให้ประชาชนใช้สะพานหน้าโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี 9 ก.ค.นี้ หลังจากพังเสียหายมานานข้ามปี

  วันที่ 7 ก.ค. นายสาธิต อุ๋ยตระกูล ส.ส จังหวัดเพชรบุรี พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ดูความคืบหน้า การซ่อมแซมสะพาน หน้าโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี เนื่องจากตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2562 เกิดเหตุสะพานข้ามคลองชลประทานสาย 3 ต่อเชื่อมกับถนนเลียบคลองชลประทาน สาย 2 บริเวณหน้าโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี สำนักชลประทานที่ 14 ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เกิดทรุดตัวบริเวณคอสะพานหักออกจากพื้นถนน ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้

  เรื่องดังกล่าว นายสาธิต พร้อม รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี และนายกเทศบาลตำบลท่ายาง ได้ลงพื้นที่เพื่อเร่งให้ดำเนินการแก้ไขปัญหา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยทางกรมชลประทานได้รื้อถอนและดำเนินการก่อสร้างสะพานใหม่ขึ้น โดยสร้างเสร็จเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา พร้อมกับเปิดใช้ให้ประชาชนใช้สัญจรไปมา จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ปรากฏว่าพื้นที่บริเวณคอสะพานข้ามคลองชลประทานสาย 3 ทั้งสองฝั่งเริ่มเกิดการยุบตัวลง จนทำให้ มีการปิดซ่อมสะพานบางส่วนอย่างเร่งด่วน

  นายสาธิต เปิดเผยว่า จากการเร่งรัดติดตามการดำเนินการซ่อมแซมสะพาน ทำให้ในวันที่ 9 กรกฎาคม-8 สิงหาคม นี้ จะสามารถเปิดสะพานให้ประชาชนสัญจรผ่านสะพานได้ใน 1 ช่องทางจราจร ซึ่งรถที่จะผ่านสะพานได้จะต้องเป็นรถเล็ก หรือรถบรรทุก 4 ล้อ ไม่เกิน 1 ตัน และในวันที่ 9 สิงหาคม 2563 จะเปิดให้สัญจรไปมาได้ปกติทั้ง 2 ช่องทาง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ส.ส.พลังประชารัฐส.ส.เพชรบุรี พปชร.สาธิต อุ๋ยตระกูลซ่อมแซมสะพานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรีเปิดสะพาน 9 ส.ค. 2563พลังประชารัฐข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้