ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "แหม่มโพธิ์ดำ" ชี้ ส.ส.ก้าวไกล ทำเกินไป ใช้ภาพลิงอินโดฯ ใส่ร้าย ปท.ตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 17:45 น.
  SHARE

  "แหม่มโพธิ์ดำ" สุดทน ชี้ ส.ส.พรรคก้าวไกล ทำเกินไป โพสต์ภาพลิงในอินโดฯ ใส่ร้ายประเทศตัวเอง ขณะไทยกำลังเจอดราม่าปมทารุณสัตว์ ใช้แรงงาน "ลิงเก็บมะพร้าว" แทนที่จะออกมาช่วยกันปกป้อง

  วันที่ 7 ก.ค. เฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" โพสต์ข้อความ ยัน สุดทน ชี้ ส.ส.พรรคก้าวไกล ทำเกินไป โพสต์ภาพลิงในประเทศอินโดนีเซีย และภาพเก่าๆ มีคนถ่ายไว้เมื่อหลายปีก่อน ขณะกำลังมีดราม่าประเทศไทยถูกใส่ร้ายปมใช้"ลิงเก็บมะพร้าว" ทำไทยถูกแบนสินค้ากะทิ ซัด นักการเมือง แทนที่จะช่วยกันปกป้องธุรกิจไทยที่กำลังถูกใส่ร้าย กลับดึงดราม่าโดยไม่เช็กข้อมูลแบบนี้ ใช้ไม่ได้

  ปกติจะไม่ยุ่งเรื่องการเมืองเลย แต่เคสนี้ ว่ามันเกินไปหน่อยปะวะ เมื่อ ส.ส. พรรคก้าวไกล นำภาพลิงอินโด และภาพเก่าๆ ที่คนถ่ายไว้ (ภาพแรกถ่ายที่ไทยปี 53 ภาพที่เหลือนำมาจากสื่ออินโด) มาลงในจังหวะที่กำลังมีดราม่าจากการที่ประเทศไทยถูกใส่ร้ายเรื่องการใช้ลิงเก็บกะทิ จนหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเกิดขึ้นในไทยไม่นานนี้และเป็นสาเหตุให้ไทยถูกแบนสินค้ากะทิ

  ต้องแยกก่อน ระหว่างวิถีชาวบ้าน ที่มีการเลี้ยงลิงในสวน เอามาเก็บกะทิโชว์ (ส่วนตัวก็ไม่สนับสนุนนะ) ถ้าเข้าข่ายทรมานสัตว์ เราก็มีกฎหมายตรงนี้อยู่สามารถดำเนินคดีได้ แจ้งความได้เลย เพจประสานเจ้าหน้าที่อุทยานประจำ เขาก็รีบดำเนินการให้

  ปัญหาหลักจากเรื่องนี้คือ มีกลุ่มรักสิ่งแวดล้อมที่โยงมั่วไปหมด หาว่าธุรกิจกะทิไทย ใช้ลิงในการเก็บมะพร้าว ทั้งที่ความเป็นจริง กะทิบ้านเราเกรดคุณภาพมาก ส่งขายทั่วโลก ต้องใช้มะพร้าวเป็นล้านลิตร ต้องใช้ลิงกี่ตัว เพ้อเจ้อ แทนที่นักการเมือง จะช่วยปกป้องธุรกิจไทยที่กำลังถูกใส่ร้าย กลับดึงดราม่าโดยไม่เช็กข้อมูลแบบนี้กูว่าใช้ไม่ได้

  ยืนยันนะ ในฐานะที่อยู่เมืองนอกมาตลอดเกินครึ่งชีวิต กะทิไทยแม่งสุดยอด อร่อยสุดแล้ว ถ้าจะมาเจอใส่ร้ายให้ธุรกิจเขาเสียหายโดยไม่มีหลักฐาน คนไทยก็ต้องช่วยกันปกป้อง ส่วนกลุ่มค้ากะทิไทย ก็ต้องติดสลากชัดเจน ว่าไม่มีการใช้สัตว์ในอุตสาหกรรม คนซื้อก็จะได้สบายใจด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แหม่มโพธิ์ดำแบนกะทิไทยภาพลิงอินโดฯลิงเก็บมะพร้าวส.ส.พรรคก้าวไกลนิติพล ผิวเหมาะลิงเก็บกะทิข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo