ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รัฐบาลห่วงคนเดินทางกลับหลังหยุดยาว สั่ง จนท.ช่วยระบายรถติด-เตือนจุดเสี่ยง

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 15:01 น.
  SHARE

  รัฐบาลห่วงประชาชนเดินทางกลับมาทำงานหลังหยุดยาว 4 วัน กำชับ ผู้ว่าราชการจังหวัด ปภ. ประสานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ระวังจุดเสี่ยง จุดจราจรแออัด พร้อมอำนวยความสะดวกช่วยเหลือหากเกิดเหตุฉุกเฉิน

  วันที่ 7 ก.ค. 2563 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่ประชาชนมีการสัญจรกลับมาทำงาน หลังจากในช่วงวันหยุดยาวได้เดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวพักผ่อน จึงทำให้การจราจรของรถบนถนนในเส้นทางขากลับเข้ากรุงเทพฯ และปริมณฑล เริ่มมีความหนาแน่นมากขึ้น

  ทั้งนี้ รัฐบาลโดยกระทรวงมหาดไทย กำชับไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดที่มีเส้นทางเชื่อมระหว่างภาค เช่น จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดสระบุรี ที่มีเส้นทางเชื่อมกับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดนครสวรรค์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เส้นทางเชื่อมกับภาคเหนือ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดสมุทรสาคร ที่เส้นทางเชื่อมกับภาคใต้ รวมถึงในเขตจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญและได้รับความนิยมเดินทางไป ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่ดังกล่าวประสานงานร่วมกับตำรวจทางหลวง ตำรวจในพื้นที่ รวมถึงเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง และแขวงทางหลวงชนบท อำนวยความสะดวกสำหรับเส้นทางเดินทางกลับของผู้ใช้รถใช้ถนน เช่น การตรวจสอบสัญญาณจราจร ไฟเตือนในจุดเสี่ยงบนถนน การจัดกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อระบายรถในจุดที่ถนนคับแคบ

  นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงการประสานงานร่วมกับหน่วยช่วยเหลือฉุกเฉิน อาสาสมัครกู้ชีพ กู้ภัยต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมช่วยเหลือหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน โดยให้ดำเนินการไปตามแผนรับมือและเผชิญเหตุตามที่ได้มีการสั่งการไปก่อนหน้าอย่างครบถ้วน รวมถึงมีการทบทวนตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่เป็นประจำ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่พี่น้องประชาชนให้ได้มากที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หยุดยาว 4 วันรถติดขาเข้า กทม.คนกลับกทม.คนกลับเข้ากรุงจราจรไตรศุลี ไตรสรณกุล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo