ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุเทพ ยัน รปช.ส่ง "เอนก" นั่งรมว.แรงงาน ขอยกระดับ ก.แรงงาน เป็นกระทรวงศก.

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 13:18 น.
  SHARE

  สุเทพ เทือกสุบรรณ ยัน รปช.ส่ง "เอนก" นั่งรมว.แรงงาน หวังแบ่งเบาภาระ นายกฯ-รัฐบาล หวังยกระดับให้กระทรวงแรงงานเป็นกระทรวงด้านเศรษฐกิจที่สำคัญ หลังทำบุญวันเกิด ครบ 71 ปี  

  วันที่ 7 ก.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้เดินทางพร้อมแกนนำ พรรครวมพลังประชาชาติไทย ไปร่วมทำบุญ เนื่องในวันเกิดครบรอบ 71 ปี ของนายสุเทพ ที่ลานหินโค้ง วัดชลประทานรังสฤษดิ์ ปากเกร็ด มีการถวายสังฆทาน พระสงฆ์ 105 รูป โดยมีบรรดาคนใกล้ชิดมาร่วมงานอย่างคับคั่ง

  ทั้งนี้ นายสุเทพ ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องการเมือง ยอมรับว่า พรรครวมพลังประชาชาติไทย รปช. จะได้ มอบหมาย ให้ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ เป็น รมว.แรงงาน เพื่อช่วยเหลือ แบ่งเบาภาระ ของท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รวมไปถึง ภาระรัฐบาล ในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของครอบครัวผู้ใช้แรงงาน ซึ่งคงเจอภาวะว่างงาน อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เพื่อช่วยเหลือผู้ใช้แรงงาน โดยจะยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงที่ ในหลวง ร.9 ได้พระราชทานไว้ เป็นหลักในการทำงานในคราวนี้ และ โดยผนวกรวมกับความก้าวหน้า ทางเทคโนโลยี ดิจิทัล โดยคราวนี้ ตั้งใจจะทำให้กระทรวงแรงงานเป็นกระทรวงที่สำคัญด้านเศรษฐกิจของบ้านเมืองนี้ นี่คือความตั้งใจของพวกผมนะครับ

  ส่วนคำถามที่ว่า ยังมั่นใจว่าพรรค รปช.ยังได้ดูแลกระทรวงแรงงานต่อไปหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ผมเรียนพวกเราว่าประเทศไทยวันนี้ ต้องฟัง ท่านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พวกเรามีหน้าที่ร่วมแรงร่วมใจกับท่านนายกฯ เพื่อจะทุ่มเททำงาน นำความสุขกลับมาให้ประเทศไทยให้ได้ ท่านประกาศ ชัดเจน ผมไม่ได้ไปประจบสอพลอ อะไรท่าน การที่ท่านนายกฯออกแถลงการณ์ครั้งหลังสุด ว่า รัฐบาลจะขอทำงานร่วมกับภาคประชาชน และให้ประชาชนเป็นผู้ประเมินการทำงานของรัฐบาลก็นับเป็นสิ่งยืนยันได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุเทพ เทือกสุบรรณอเนก เหล่าธรรมทัศน์ประยุทธ์ จันทร์โอชารวมพลังประชาชาติไทยรปช.กระทรวงแรงงานทำบุญวันเกิดครบ 71 ปีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้