เพื่อไทย จี้ "บิ๊กตู่" จัดเลือกตั้งท้องถิ่น มั่นใจ ไม่มีอะไรต้องกลัว

ข่าว

  เพื่อไทย จี้ "บิ๊กตู่" จัดเลือกตั้งท้องถิ่น มั่นใจ ไม่มีอะไรต้องกลัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.ค. 2563 15:30 น.

  โฆษกเพื่อไทย ท้า "บิ๊กตู่" ถ้ามั่นใจ ไม่มีอะไรต้องกลัว จี้ รีบจัดเลือกตั้งท้องถิ่น ถ้าให้ดี แน่จริงจัดเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เป็นประเดิม อย่ามัวแต่จะสืบทอดอำนาจ 

  วันที่ 7 ก.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ระบุ จะจัดให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่นสักอย่างในปีนี้ ว่า ประชาชนที่ยังเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะสามารถทำตามคำพูดที่ได้ประกาศไว้ น่าจะเหลือน้อยลงไปทุกขณะ เช่นเดียวกับกรณีของการเลือกตั้งทั่วไป กว่าจะจัดได้ก็ต้องเลื่อนแล้วเลื่อนอีกไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง ความพยายามในการแช่แข็งประเทศ พาประเทศชาติและประชาชนถอนหลังย้อนยุคกลับไป 40 ปี ด้วยกลไกและวิธีการต่างๆ เพื่อสืบทอดอำนาจยังคงดำรงอยู่ ควบคู่กับการแช่แข็งการเลือกตั้งท้องถิ่น ไม่ส่งเสริมการกระจายอำนาจ ยังคงหวงและรักษาอำนาจไว้ที่ส่วนกลาง เป็นแบบรัฐราชการรวมศูนย์ ใหญ่ เทอะทะ แต่ไม่มีประสิทธิภาพ ประชาชนเสียโอกาสการเข้าถึงสิทธิเสรีภาพในการเลือกผู้นำท้องถิ่นด้วยตัวเอง พล.อ.ประยุทธ์ จะหลบหลังโควิด-19 เพื่ออ้างเหตุไม่จัดเลือกตั้งท้องถิ่น ก็อ้างไม่ได้แล้ว บอกประชาชนว่า "การ์ดอย่าตก" แต่คนในรัฐบาลและศบค. การ์ดตกเสียเองตั้งหลายครั้ง ความร่วมแรงร่วมใจ ตระหนักรู้ ตื่นป้องกันของประชาชน ทำจนโควิด-19 ซา ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ มั่นใจในคะแนนนิยมของตัวเอง ไม่มีอะไรต้องกลัว ความกลัวทำให้เสื่อม การเลือกตั้งท้องถิ่นทั่วประเทศถูกแช่แข็งมามากกว่า 5 ปี ถ้าจะบริหารงานแบบนิวนอร์มอลตามที่พูด รัฐบาลควรแสดงความจริงใจ เร่งจัดให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่น จะเปิดหัวเริ่มประเดิมสนามแรกด้วยการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ยิ่งดี จะได้เป็นการทดสอบคะแนนนิยมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ว่า ดีตามที่ลูกหาบพยายามแห่หรือไม่

  พล.อ.ประยุทธ์ ต้องเร่งสร้างไทม์ไลน์เลือกตั้งท้องถิ่นให้เกิดความชัดเจนโดยเร็ว ประชาชนจะได้เข้าถึงสิทธิเสรีภาพในการเลือกผู้นำท้องถิ่นด้วยตัวเอง” นายอนุสรณ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งท้องถิ่นเพื่อไทยประยุทธ์ จันทร์โอชาอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดเลือกตั้งผู้ว่ากทม.สืบทอดอำนาจแช่แข็งประเทศข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 15:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์