ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แถลงการณ์ "คณะก้าวหน้า" แจงยิบ เงินบริจาค โครงการ "เมย์เดย์ เมย์เดย์"

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 11:22 น.
  SHARE

  แถลงการณ์ "คณะก้าวหน้า" แจงยิบ เงินบริจาคโครงการ เมย์เดย์ เมย์เดย์ สรุปมีเงินบริจาคกว่า 7.7 ล้าน แต่ยังไม่ได้ แจง 15 รายชื่อ ที่ไม่ได้รับโอนเงินของหมอวรงค์


  วันที่ 7 ก.ค. เพจ "คณะก้าวหน้า" ออกแถลงการณ์ ชี้ แจงรายละเอียดยิบ กรณีเงินระดมทุนจากโครงการ เมย์เดย์-เมย์เดย์ เราช่วยกัน เพื่อวัตถุประสงค์ แจกจ่ายเงินให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 รายละ 3,000 บาท โดยใช้หลักการถ้วนหน้า ไม่ต้องพิสูจน์ความจน ให้ทุกคนที่แสดงความประสงค์ขอรับเงินผ่านทาง แฟนเพจคณะก้าวหน้า ตามกติกาที่เรากำหนด โดยมีเงินบริจาค กว่า 7.7 ล้าน พร้อมตั้งข้อสังเกต จำนวนประชาชนที่ได้รับเงินที่เราประกาศไว้ คือ 2,427 คน จำนวนครั้งที่โอนมากกว่าจำนวนผู้ได้รับเงิน 16 ครั้ง มาจาก 2 สาเหตุ ได้แก่

  1. มีผู้ได้รับโอน แต่ตกหล่นในการใส่รายชื่อในประกาศ 4 คน

  2. จำนวนครั้งที่โอนมากกว่าจำนวนผู้ที่ได้รับเงิน 12 รายการ เกิดขึ้นจาก ธนาคารโอนไม่ผ่าน 5 ธุรกรรม และพนักงานโอนซ้ำ 7 ธุรกรรม ในกรณีพนักงานโอนซ้ำนั้น ผู้รับและ หรือ พนักงานที่โอนซ้ำ ได้นำเงินกลับมาคืนครบ 6 รายการ ผู้ได้รับซ้ำไม่โอนคืน 1 รายการ

  อย่างไรก็ตาม คณะก้าวหน้า ก็ยังไม่ได้ชี้แจง กรณี 15 รายชื่อ ที่ไม่ได้รับการโอนเงิน 3,000 บาท ที่นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก ได้โพสต์เฟซบุ๊ก และขีดเส้นให้ชี้แจงถึงวันพรุ่งนี้ ไม่เช่นนั้นอาจเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คณะก้าวหน้าวรงค์ เดชกิจวิกรมเมย์เดย์ เมย์เดย์เมย์เดย์เงินบริจาค 7.2 ล้านโอนเงินรายละ 3 พันพรรณิการ์ วานิชข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้