ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วรงค์ ขีดเส้น “คณะก้าวหน้า” ไม่เอาหลักฐานโอนเงินมา เข้าข่ายฉ้อโกง ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 10:18 น.
  SHARE

  นพ.วรงค์ ขีดเส้น “คณะก้าวหน้า” ถึงพรุ่งนี้ หากไม่เอาหลักฐานโอนเงินโครงการ “เมย์เดย์ เมย์เดย์” มาโชว์ พร้อมตรวจสอบ 15 ชื่อ เหตุ มีคนไม่ได้รับเงินจริง ประเมินรัฐบาล “ลุงตู่” อยู่ยาว  

  วันที่ 7 ก.ค. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ที่บ้านพักในจังหวัดพิษณุโลกว่า ไม่ต้องตรวจสอบทั้ง 2,427 รายชื่อ ผู้ที่ได้รับผลกระทบเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นผู้ได้รับเงิน ตามที่คณะก้าวหน้า เปิดรับเงินบริจาคจากประชาชนทั่วไป จำนวน 7.2 ล้านบาท ตนได้พูดคุยกับทีมงาน กระทั่งสุ่มตรวจจากรายชื่อเพียง 15 รายชื่อ ก็พบว่า ไม่ได้มีการโอนเงินจริง

  “ผมจึงให้เวลาเขา 48 ชั่วโมง ให้คณะก้าวหน้าเอาสเตทเมนต์ยืนยัน ว่ามีการจ่ายเงินจริงหรือไม่ เพียงแค่ 15 รายชื่อ ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่เชื่อว่าคณะก้าวหน้าก็ควรนำมาโชว์ได้แล้ว แต่ผมยังรอเขาถึงพรุ่งนี้ (8 ก.ค.63) นี้” นพ.วรงค์ กล่าว...

  นพ.วรงค์ กล่าวต่อว่า ผมมีข้อมูลในมือแล้วว่า เขาไม่ได้โอน เพียงแต่ให้เกียรติเขา เพื่อเอาหลักฐานสเตทเมนต์มาโชว์ได้ไหม ถ้าโชว์ไม่ได้ อาจต้องมีเรื่องต่อ เพราะเงินที่รับโอนมาไปเก็บไว้ที่ไหน มีการทุจริตเกิดขึ้นแล้วในโครงการ เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน เพราะเงินนี้ พวกคุณประกาศออกมาว่า เป็นเงินบริจาคตามโครงการ "เมย์เดย์ เมย์เดย์" ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม แต่กลับไม่ได้โอนเงินตามที่ประกาศ เมื่อเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน ประชาชนที่โอนมาก็เป็นเจ้าทุกข์ ก็มีสิทธิ์แจ้งความดำเนินคดี นำข้อมูลของผมไปขยายผลได้เลย

  อดีต ส.ส.พิษณุโลก กล่าวอีกว่า ผมไม่ได้สังกัดพรรค มีแนวคิดตั้งกลุ่มการเมือง กำลังปรับความคิด แต่ ณ ตอนนี้ออกมาต่อสู้ในนามส่วนตัวเพื่อความถูกต้อง กรณี 1 เงินบริจาค เราต้องการความถูกต้อง หากเป็นนักการเมือง มีอำนาจมากกว่าประชาชน วันใดฝ่ายการเมืองมีอำนาจบริหารเงินจำนวนนับล้านๆ บาท ฉะนั้น ลำพังเงิน 7.2 ล้านบาท ถือว่าจิ๊บจ๊อยมาก ต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้เสมอ เพราะพวกคุณเรียกร้องให้ฝ่ายอื่นโปร่งใส ตรวจสอบได้ วันนี้พวกคุณได้เงินประชาชนไป จะต้องตรวจสอบได้

  นอกจากนี้ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ยังเปิดเผยถึงทิศทางการเมืองของตนหลังตั้งกลุ่มการเมืองว่า เกิดจากการรวมความคิดของคนแนวคิดแนวร่วมเหมือนๆ กัน ส่วนการจะนำมาสู่การตั้งพรรคได้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับผลงาน ณ วันนี้ ยังบอกไม่ได้ ยังไม่ถึงเวลา

  ณ วันนี้ มีหลายคนที่มีแนวความคิดเดียวกับผม จะมาสมัครเข้ากลุ่มการเมืองหลายคน เพียงแต่ผมยังไม่มีระบบรองรับ และประเมินว่ารัฐบาล "ลุงตู่" ยังอยู่ไปได้อีกยาว ฉะนั้นกลุ่มการเมืองของตนก็ยังไม่ต้องรีบประกาศตัว จะเป็นกลุ่มหรือเป็นพรรคหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับผลงานของกลุ่ม เป็นเรื่องของอนาคต หากเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ ก็สามารถพัฒนาไปได้ ผมยืนยันว่า ผมเป็นนักการเมือง และจะต้องลงรับสมัครเลือกตั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมย์เดย์วรงค์ เดชกิจวิกรมฉ้อโกงประชาชนอดีตส.ส.พิษณุโลกคณะก้าวหน้าโอนเงิน 7.2 ล้านบาทรัฐบาลลุงตู่อยู่ยาวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้