ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ก้าวไกล" โว กาลเวลาพิสูจน์แล้ว "ต่างขั้ว" ยอมรับ "ธนาธร" นั่งกมธ.ฯ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 17:30 น.
  SHARE

  โฆษกก้าวไกล อ้าง กาลเวลาพิสูจน์แล้ว "ต่างขั้ว-ต่างฝ่าย" ยอมรับ "ธนาธร" นั่งกมธ.ฯ โว เป็นมากกว่าอดีตหัวหน้าพรรคการเมือง ซัด "สมเจตน์" ท่านต่างหากทำเพื่อใคร 


  วันที่ 6 ก.ค. นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล ได้ออกมาชี้แจงจากกรณีที่พรรคก้าวไกลได้เสนอชื่อ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นหนึ่งในคณะกรรมาธิการพิจารณาแปรญัตติร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี งบประมาณ 2564 ในสัดส่วนของพรรค และถูกตอบโต้กลับจาก พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม สมาชิกวุฒิสภา ว่า เป็นการไปขุดคนเอามีมลทินทางการเมืองมาทำงาน เหมือนว่า การเมืองไทยสิ้นไร้ไม้ตอก การแสดงความคิดเห็นของท่าน สว.ครั้งนี้ เป็นการกระทำที่ขาดวิจารณญาณ ขาดวุฒิภาวะ

  นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล

  นายณัฐชา กล่าวต่อว่า นายธนาธร เข้ามาทำงานโดยไม่ได้ขัดข้อบทกฎหมายใดๆ หนำซ้ำก็ยังมีนักการเมืองจากภายนอกพรรคก้าวไกลออกมาเห็นด้วย ที่นายธนาธรจะนั่งในกรรมาธิการว่า นี่เป็นเรื่องที่ทำได้และชอบธรรม ผมในฐานะตัวแทนพรรคขอบคุณน้ำใจทั้งสองท่าน ที่แสดงความเห็นบนหลักการ ปราศจากอคติแบ่งพรรค แบ่งพวก นี่คือพลังของนักการเมืองรุ่นใหม่ที่สร้างสรรค์

  "ส่วนท่าน สว.จะแสดงความคิดเห็นย่อมทำได้ แต่ขอให้เป็นเพื่อประโยชน์ของประชาชนจะดีมากกว่า อย่าสักแต่วิจารณ์ เพราะเป็นพรรคก้าวไกล สักแต่มีอคติเพราะเป็นธนาธร นาทีนี้ "ธนาธร" คือคนมีความสามารถและพร้อมที่จะทำเพื่อประชาชน ท่านต่างหากทำเพื่อใคร" นายณัฐชา กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคก้าวไกลต่างขั้ว-ต่างฝ่ายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจนั่งกมธ.ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์สมเจตน์ บุญถอนมสมาชิกวุฒิสภาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้