ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ทิพานัน" อัด "อนุสรณ์" บิดเบือน เลือกตั้งซ่อมลำปาง ไล่ไปสำรวจตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 16:01 น.
  SHARE

  น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษก พปชร. ตอกกลับ "อนุสรณ์" ให้ข้อมูลบิดเบือน ปมเลือกตั้งซ่อมลำปาง ชี้ ชนะเพราะ ปชช.มั่นใจ "ลุงป้อม" และศักยภาพของพรรค แนะ เอาเวลาไปสำรวจตัวเอง เหตุใดจึงสอบตก

  วันที่ 6 ก.ค. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวถึงกรณีที่ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาให้สัมภาษณ์พาดพิงพรรคพลังประชารัฐ ทั้งกรณีผลสำรวจของซูเปอร์โพล การชนะเลือกตั้งที่ จ.สมุทรปราการ และข้อมูลทุจริตเลือกตั้งที่ จ.ลำปาง ว่า อาจเข้าข่ายเป็นการแสดงความคิดเห็นที่กำลังดูถูกเสียงของประชาชนในการเลือกตั้งประจำเขต เสียงส่วนใหญ่ของประชาชนใน จ.ลำปาง ที่ได้ลงคะแนนเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมา ตัวแทนผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ มีผลงานเป็นที่ประจักษ์จนทำให้ประชาชนในพื้นที่ไว้วางใจ มีการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง แม้จะไม่ได้รับเลือกตั้งในเดือน มี.ค. 62 ที่ผ่านมา

  อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย

  เช่นเดียวกับการเลือกตั้งที่สมุทรปราการ นายอนุสรณ์ ก็พูดจากความเห็นและข้อมูลที่อาจบิดเบือน ถือเป็นการดูถูกเสียงของประชาชนที่มาลงคะแนน

  “ในทางกลับกัน ผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง สะท้อนคะแนนนิยมของพรรคพลังประชารัฐในยุคที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรค ว่า ประชาชนมีความพอใจและมั่นใจในพรรคพลังประชารัฐ เราจึงไม่หวั่นไหวต่อกระแสใดๆ เพราะมีผลงานเป็นคำตอบที่ดีที่สุด และเชื่อมั่นว่าจะสามารถมีชัยชนะในการเลือกตั้ง ส.ส.สมุทรปราการอีก” รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าว

  น.ส.ทิพานัน กล่าวอีกว่า สำหรับผลโพลของซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เมื่อวันที่ 5 ก.ค.นั้น เป็นการสำรวจความคิดเห็นจากตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ ไม่ได้เป็นการสำรวจความคิดเห็นของตัวอย่างประชาชนในเขตพื้นที่ดังกล่าว ดังนั้นจึงน่าแปลกใจว่าเหตุใด นายอนุสรณ์ ถึงเอามาโยงกันกับผลการเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ได้ น่าสงสัยว่านายอนุสรณ์ที่เป็น ส.ส.มานาน อ่านและตีความผลโพลไม่เป็น หรือรับไม่ได้ที่ที่ผ่านมาตัวแทนพรรคเพื่อไทยแพ้การเลือกตั้งซ่อมมาโดยตลอด จึงบิดเบือนผลโพลออกมาทำนอง “ขี้แพ้ชวนตี” แบบนี้

  จากผลการเลือกตั้งซ่อมในเขตต่างๆ ที่พรรคเพื่อไทยสอบตก และผลโพลที่แสดงถึงจำนวนลดลงของประชาชนที่จะเลือก ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยนั้น น่าจะสะท้อนให้นายอนุสรณ์เห็นความจริงว่า "ทั้งความจริง และทั้งโพล" พรรคเพื่อไทยสอบตกทั้งสองทาง ซึ่งหากกรณีเป็นเช่นนี้ แทนที่นายอนุสรณ์จะใช้เวลาวิพากษ์วิจารณ์พรรคพลังประชารัฐ ควรใช้เวลาลงพื้นที่ที่ตนเองสอบตกบ้าง เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่ และควรเสนอแนวทาง สะท้อนให้พรรคเพื่อไทยเห็นว่าควรจะดำเนินการแก้ไขคะแนนนิยมที่ตกต่ำลงทั้งทางโพลและทางความเป็นจริงอย่างไร 

  "ที่ผ่านมา ส.ส. และอดีตผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ทำงานกับประชาชนมาโดยตลอด ดำเนินการดูแลทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชน จนได้รับความไว้วางใจ และได้รับกำลังใจที่ดีจากพี่น้องประชาชน ซึ่งเมื่อผลโพลดังกล่าวแสดงจำนวนลดลงของประชาชนที่จะเลือก ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ที่จะเลือกในปัจจุบันนั้น ทางพรรคพลังประชารัฐก็จะเร่งประชาสัมพันธ์สื่อสารให้ประชาชนในภาพรวมเข้าถึง และเข้าใจผลงาน การดำเนินงาน และนโยบายของพรรค เพื่อให้สอดคล้องกับเสียงสะท้อนของประชาชนในพื้นที่จริงๆ เพราะยังมีผู้ตอบแบบสอบถามอีกเป็นจำนวนมาก หรือร้อยละ 41.2 ที่ระบุอื่นๆ คือ ไม่ได้ตัดสินใจพรรคใดพรรคหนึ่ง "รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลังประชารัฐอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดเลือกตั้งซ่อมลำปางเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการเพื่อไทยดูถูกประชาชนประวิตร วงษ์สุวรรณข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้