ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อัครเดช ชี้ หลังวิกฤติโควิด-19 กระตุ้น ศก.เห็นผล คะแนนรัฐแซงฝ่ายค้าน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 15:51 น.
  SHARE

  นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี ปชป.เชื่อ หลังวิกฤติโคโรนาไวรัส เมื่องบฯ ฟื้นฟูเศรษฐกิจเห็นผล คะแนนนิยมรัฐบาล จะแซงฝ่ายค้านแน่นอน

  วันที่ 6 ก.ค. นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี และรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรณีผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนของซูเปอร์โพล ว่า ในฐานะเป็นคนรุ่นใหม่ของพรรคเห็นว่า เมื่อพิจารณาผลโพล ก็มั่นใจในการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล เนื่องจากมีผลสำรวจสูงที่สุดในบรรดาพรรคร่วมรัฐบาล เนื่องจากรัฐมนตรีของพรรคทุกคนมีผลงานที่ประชาชนจับต้องได้และทำได้เร็ว เช่น โครงการประกันรายได้เกษตรกรที่สามารถเยียวยาและยกระดับความเป็นอยู่ของพี่น้องเกษตรกรทั่วประเทศกว่า 7 ล้านครัวเรือน โครงการเพิ่มค่าป่วยการให้พี่น้อง อสม.ทั่วประเทศ โครงการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นต้น

  นายอัครเดช กล่าวอีกว่า กรณีที่ผลสำรวจของพรรคร่วมรัฐบาลน้อยกว่าพรรคร่วมฝ่ายค้านนั้น พี่น้องประชาชนอาจมองว่า ช่วงวิกฤติไวรัสโควิด-19 มีความลำบากในการดำรงชีวิตประจำวัน แต่หลังจากที่รัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการเเพร่ระบาด ประกอบกับมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจของรัฐบาล ผ่านเงินงบประมาณตาม พ.ร.ก.กู้เงิน เพื่อเยียวยาฟื้นฟูวิกฤติโควิด-19 รวมถึงเงินงบประมาณทั้งปี 63 ที่รัฐบาลกำลังเร่งใช้จ่ายและความต่อเนื่องในการบริหารจัดการงบประมาณปี 64 จะสามารถสร้างความมั่นใจ และความพึงพอใจของพี่น้องประชาชนที่มีต่อรัฐบาลได้

  "ดังนั้นจึงมีความเชื่อมั่นว่า หลังจากนี้รัฐบาลภายใต้การนำของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะสามารถเรียกคะแนนนิยมให้กับพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคให้กลับมานำพรรคร่วมฝ่ายค้านอย่างเเน่นอน เนื่องจากเศรษฐกิจจะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความมั่นใจในสายตานักลงทุนเรื่องความปลอดภัยจากเชื้อไวรัส และจะทำให้ประเทศไทยเป็นที่สนใจของนักลงทุนทั่วโลก งบประมาณที่ลงไปฟื้นฟูเศรษฐกิจจะทำให้พี่น้องประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจากการลงทุนภาครัฐ ซึ่งจะสร้างงานสร้างเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง สุดท้ายเม็ดเงินจะไหลลงไปสู่พี่น้องประชาชน และทำให้พี่น้องประชาชนมีกำลังซื้อมากขึ้น เป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยการบริโภคภาคประชาชนที่นักเศรษฐศาสตร์อยากให้เห็นการเติบโตของจีดีพีในส่วนนี้ที่มีผลดีต่อพี่น้องประชาชนโดยตรง" นายอัครเดช กล่าว...

  นายอัครเดช กล่าวอีกว่า ดังนั้นจึงเชื่อว่าจากนี้ไปคะเเนนนิยมของพรรคร่วมรัฐบาลจะดีขึ้นตามลำดับ ด้วยฝีมือเเละการทำงานที่ทุ่มเทของรัฐบาลที่มีนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทุกคนทำงานกันอย่างสอดประสานสามัคคีเพื่อพี่น้องประชาชน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาพรรคประชาธิปัตย์โคโรนาไวรัสอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ส.ส.ราชบุรี ปชป.คะแนนรัฐบาลแซงฝ่ายค้านข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้