ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพื่อไทย ตั้งข้อสงสัย พปชร. คะแนนทรุด แต่กลับชนะเลือกตั้งซ่อม

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 10:47 น.
  SHARE

  โฆษกพรรคเพื่อไทย ตั้งข้อสงสัย พปชร. คะแนนทรุด แต่กลับชนะเลือกตั้งซ่อม สวนทางกับโพล ที่ระบุ คะแนนนิยมตกต่ำ ซัด กกต.ยังมั่นใจ คุมเลือกตั้งซ่อม ไม่ให้มีทุจริตได้อีกหรือ   


  วันที่ 6 ก.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ซูเปอร์โพล เผย ผลสำรวจ พรรคพลังประชารัฐ ได้รับความนิยมลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ประชาชนไม่เชื่อมั่นทีมเศรษฐกิจพรรคพลังประชารัฐ ว่า ผลสำรวจซูเปอร์โพล สอดรับในทิศทางเดียวกับโพลหลายสำนัก ที่ออกมาก่อนหน้านี้ รัฐบาลสืบทอดอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยิ่งอยู่นาน คะแนนนิยม ความเชื่อมั่นยิ่งดิ่งทรุด ลดต่ำลงในแทบทุกมิติ บ้านเมืองกำลังจมดิ่งอยู่ในวิกฤติซ้อนวิกฤติ มาตรการเยียวยาจากรัฐบาลสิ้นสุดลง คนยังตกงาน ประชาชนประสบปัญหาทำมาหากินไม่ได้ สิ้นหวัง รัฐบาลไม่มีมาตรการเยียวยาต่อเนื่องที่ชัดเจน น่าแปลกใจ ที่แม้โพลแทบทุกสำนัก จะสะท้อนความรู้สึกของคนไทยทั้งประเทศ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เผชิญวิกฤติศรัทธา ขยายลุกลามไปทั่วทั้งประเทศ แต่ในสนามการเลือกตั้งซ่อม พรรคพลังประชารัฐ สามารถพลิกชนะได้ แสดงว่าแม้คะแนนความนิยมจะตกต่ำ แต่อาจมีวิธีการบริหารจัดการให้ได้มาซึ่งคะแนนด้วยวิธีพิเศษ มีการใช้อำนาจรัฐ การใช้ทรัพยากรของรัฐ เพื่อช่วงชิงความได้เปรียบในการเลือกตั้งซ่อม หรือไม่ กกต.เห็นผลโพลสะท้อนคะแนนนิยมที่ตกต่ำของรัฐบาลแต่ยังสามารถชนะเลือกตั้งซ่อมได้ ยังมั่นใจอยู่หรือไม่ว่าสามารถบริหารจัดการเลือกตั้งให้สุจริตและเที่ยงธรรม จากลำปางโมเดล มาถึงสมุทรปราการ กกต.มีแนวทางในการสร้างความเชื่อมั่นการบริหารจัดการเลือกตั้งให้เสรีและเป็นธรรมได้อย่างไร

  “ผ่านเลือกตั้งซ่อมลำปางมาตั้งนาน ข้อมูลทุจริตเลือกตั้งซ่อม ยังไหลมาไม่หยุด หวังว่า เลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ คะแนนงอก บัตรเขย่ง บัตรออกลูกในหีบ รถฮัมวี่ วิ่งเพ่นพ่านเต็มเมือง จนคะแนนสวนทางกับโพล จะไม่เกิดขึ้นอีก” นายอนุสรณ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งซ่อมทุจริตเลือกตั้งซ่อมเพื่อไทยกกต.พปชร.อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดชนะเลือกตั้งซ่อมข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้