ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "วรงค์" มาตามนัด โพสต์เฟซฯ 15 ชื่อ ท้า คณะก้าวหน้า โชว์หลักฐานโอนเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 10:14 น.
  SHARE

  "หมอวรงค์" มาตามนัด โพสต์เฟซฯ 15 รายชื่อ ท้าให้ คณะก้าวหน้า โชว์หลักฐานการโอนเงิน โครงการ "เมย์เดย์ เมย์เดย์" หลังสงสัย ไม่มีการโอนเงินจริง ให้เวลา 48 ชม.พิสูจน์ความบริสุทธิ์

  วันที่ 6 ก.ค. นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก โพสต์เฟซบุ๊ก  Warong Dechgitvigrom มาตามนัด เผย 15 รายชื่อ จากการตรวจสอบแค่เพียงบางส่วนเท่านั้น ที่สงสัยว่าไม่ได้มีการโอนเงินจริง (สุ่มตรวจจากรายชื่อที่คณะก้าวหน้าประกาศ 2,427 รายชื่อ)

  แต่ทางคณะก้าวหน้า ภายใต้การนำของ นายธนาธร นายปิยบุตร และช่อ ผู้จัดกิจกรรมเมย์เดย์ เมย์เดย์ ยืนยันว่าโอนเงินครบ และพร้อมชี้แจง

  เพื่อความโปร่งใส และเป็นการเมืองแบบใหม่ ผมจึงขอให้แสดงสเตทเมนต์ให้ครบแค่ 15 ชื่อนี้พอครับ ไม่เอามาก เพราะจะได้ง่ายแก่การตรวจสอบสำหรับทุกฝ่าย

  ที่สำคัญ หลักฐานการโอนเงินควรจะเป็นการโอน ในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนเท่านั้น ถ้าเป็นเดือนกรกฎาคมถือว่าโอนย้อนหลัง และอย่ามาอ้างว่ารับเงินสดนะครับ

  ขอเวลา 48 ชั่วโมงพอครับ เพราะแค่ 15 คนเท่านั้น และหลักฐานก็เก็บไว้ในระบบพร้อมแล้ว ถ้าแสดงหลักฐานไม้ได้ คงต้องมาตามกันต่อว่าใครอมเงิน

  ทั้งนี้ โครงการ "เมย์เดย์ เมย์เดย์" เป็นโครงการของคณะก้าวหน้า ที่เปิดบริจาคให้ประชาชน โอนเงิน ช่วยผู้ประสบความเดือดร้อนโควิด-19 ช่วงที่ผ่านมา หลักคือโดยไม่ต้องตรวจสอบผู้ได้รับการโอนเงิน ไม่เหมือนโครงการ 5 พันบาท เป็นเวลา 3 เดือน ของรัฐบาล ที่ปรากฏข่าวความล่าช้า และตกหล่น เพราะมีการตรวจสอบค่อนข้างเข้มงวด โดยโครงการ "เมย์เดย์ เมย์เดย์" ของคณะก้าวหน้า มียอดเงินบริจาคเข้าโครงการ 7.2 ล้านบาท 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาเมย์เดย์คณะก้าวหน้าวรงค์ เดชกิจวิกรม15 รายชื่อพรรณิการ์ วานิชข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้