ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พปชร.ระอุ เมินหัว 2 ป. "ก๊กป้อม-ก๊วนสมคิด" ซัดกันนัว ฉะเนรคุณ-ใจต่ำ

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 22:06 น.
  SHARE

  "พลังประชารัฐ" ปะทุอีกยก "ก๊วนเฮียกวง" เอาคืน "ก๊กบิ๊กป้อม" เมิน 2 ป.ออกแรงปรามศึก "สันติ" เฉ่งยับ "เนรคุณหักหลัง จิตใจต่ำตม สันดานต่ำทราม"

  เมื่อวันที่ 5 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงสถานการณ์ภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) วานนี้ (4 ก.ค.) ว่า ปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ ยังคงมีออกมาอย่างต่อเนื่อง ภายหลังการปรับโครงสร้างคณะผู้บริหารพรรคพลังประชารัฐ  โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาเป็นหัวหน้าพรรค นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท เป็นเลขาธิการพรรค ขณะที่คณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ชุดใหม่ เป็นคนเก่าเกือบทั้งหมด โดยโละทิ้งกรรมการบริหารพรรค 8 คนจากทีม "4 กุมาร" ของ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ไม่มีชื่อร่วมอยู่ใน กก.บห.ชุดใหม่

  ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า การออกมาพูดจากระทบกระทั่งกันยังมีเป็นระยะๆ โดยสัปดาห์ก่อน ส.ส.กลุ่มที่สนับสนุน พล.อ.ประวิตร นำโดย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ กรรมการบริหารพรรค ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ขับไล่ นายสมคิด โดยระบุเหตุผลเพราะบริหารนโยบายเศรษฐกิจล้มเหลว แล้วยังเสนอให้ใช้โมเดลประเทศสิงคโปร์ยุบสภาฯ เพื่อให้ได้ทีมเศรษฐกิจมาแก้ปัญหาเศรษฐกิจ จนลูกพรรคไม่พอใจ เพราะเหมือนกับเป็นการเผาบ้านตัวเอง

  ขณะที่อีกด้าน ส.ส.ในสายของ นายสมคิด ได้ออกมาตอบโต้บ้าง โดยพุ่งเป้าไปที่ชื่อของ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และเหรัญญิกพรรค หรือโฆษกบิ๊กอาย ตามฉายาของสื่อมวลชน ซึ่งช่วงแรกเคยอยู่ในสายของ นายสมคิด แต่ต่อมาย้ายไปอยู่กับขั้ว พล.อ.ประวิตร และตกเป็นข่าวจะมาเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคพลังประชารัฐ และแคนดิเดตลุ้นเก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจ ตอกย้ำรอยร้าวในพรรคชัดเจนว่า ไม่ได้สงบลง แม้นายกฯได้ปรามให้เบาๆแล้วก็ตามแต่ 

  ต่อมา นายสันติ กีระนันทน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ อดีตกรรมการบริหารพรรค ในกลุ่ม 4 กุมาร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "การศึกษาสูงไม่สามารถยกระดับจิตใจที่ต่ำตมให้สูงขึ้น เช่นเดียวกับเสื้อผ้าอาภรณ์เครื่องสำอาง botox และ big eyes ไม่สามารถปกปิดสันดานต่ำทราม" และก่อนหน้านี้ นายสันติ โพสต์ว่า "คนที่เนรคุณผู้มีพระคุณ คนที่หักหลังเพื่อนเพื่อสิ่งที่ตัวเองต้องการ เป็นคนที่จะฝากความหวังไว้ได้หรือไม่ครับ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลังประชารัฐพปชร.ส.ส.พลังประชารัฐบิ๊กป้อมสมคิด4 กุมารข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 08:19 น.