ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รมว.ยุติธรรม เดินหน้า "คืนคนดีสู่สังคม" ส่งผู้พ้นโทษทำงานต่างประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 12:25 น.
  SHARE

  รมว.ยุติธรรม เดินหน้า คืนคนดีสู่สังคม หลังการทำข้อตกลง ส่งผู้พ้นโทษทำงานต่างประเทศ สั่งราชทัณฑ์ วางแผนให้ผู้ต้องขังต่างชาติที่มีอยู่กว่า 2 พันคน เป็นครูสอนภาษาในเรือนจำ

  วันที่ 5 มี.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการทำเอ็มโอยู ร่วมกับกระทรวงแรงงาน ในส่วนของโควตาการให้ผู้ต้องขังที่พ้นโทษและมีพฤติกรรมดี ได้ไปทำงานยังต่างประเทศว่า ตอนนี้ นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้พูดคุยกับ นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน อยู่ในขั้นตอนการร่างเอกสาร คาดว่าจะแล้วเสร็จสัปดาห์หน้า จากนี้กรมราชทัณฑ์ต้องจัดการเรียนการสอนในเรื่องของภาษาอังกฤษ และภาษาท้องถิ่นในประเทศที่ต้องการแรงงานไทย เมื่อพูดได้หลากหลายภาษา คนกลุ่มนี้จะมีรายได้ที่มากขึ้น และสามารถพัฒนาได้ถึงขั้นการเป็นหัวหน้าแรงงานไทยในต่างชาติได้

  “นี่คือหนึ่งในนโยบายการคืนคนดีสู่สังคมที่ผมต้องการ ทำให้ผู้ต้องขังมีโอกาสที่ดี ทั้งในเรื่องงาน และการใช้ชีวิต ส่วนครูที่จะมาสอนภาษาให้กับผู้ต้องขังไม่จำเป็นต้องไปจ้างเพิ่ม ให้นำผู้ต้องขังชาวต่างชาติ ที่มีกว่า 2,000 คน มาช่วยสอน โดยกรมราชทัณฑ์ ก็ไปกำหนดแบบการเรียนการสอนเท่านั้น ทุกอย่างจะทำได้อย่างรวดเร็วและไม่ยุ่งยาก” รมว.ยุติธรรม กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คืนคนดีสู่สังคมผู้ต้องขังต่างชาติสอนภาษาอังกฤษสมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมผู้พ้นโทษทำงานต่างประเทศราชทัณฑ์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้