ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สิระ ถือฤกษ์ดี นำไข่ไก่ 9,000 ฟอง ไหว้ศาล หลังหลุด คดีกร่างที่ภูเก็ต

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 11:00 น.
  SHARE

  “สิระ” ถือฤกษ์ดี นำไข่ไก่ 9,000 ฟอง ไหว้ศาลพระปู่ชัยมงคล และศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์ เขตหลักสี่ หลังศาลรัฐธรรมนูญ ยกคำร้องคดีกร่างที่ภูเก็ต ขณะศาลเพิ่งเปลี่ยนใหม่ และให้โชค 683 ชาวบ้าน

  วันที่ 5 ก.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ  เดินทางเข้ากราบไหว้ศาลพระปู่ชัยมงคล และศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์ ที่บริเวณชุมชนเคหะแจ้งวัฒนะ ซอย 5 เขตหลักสี่ โดยได้นำไข่ไก่ จำนวน 9,000 ฟอง พร้อมกับหัวหมู อาคารคาวหวาน ผลไม้ ประทัด รวมถึงมีนางรำถวาย 1 ชุด

  โดย นายสิระ บอกว่า วันนี้ที่ตนเดินทางมาไหว้ศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์และศาลพระปู่ชัยมงคล สืบเนื่องจากก่อนวันที่ตนจะเดินทางไปยังศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อรับฟังคำวินิจฉัยกรณีที่ ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้าน ลงชื่อให้ประธานสภาผู้แทนราษฎรส่งศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยสมาชิกภาพการเป็น ส.ส. จากกรณีการลงพื้นที่ไปตรวจสอบเรื่องการบุกรุกพื้นที่ป่าที่จังหวัดภูเก็ต ว่า เป็นการใช้สถานะหรือตำแหน่งการเป็น ส.ส.กระทำการก้าวก่าย แทรกแซงการทำหน้าที่ของข้าราชการ และเมื่อศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยยกคำร้อง ตนจึงได้นำไข่ไก่ จำนวน 9,000 ฟอง มาถวาย และหลังจากเสร็จพิธีตนจะนำไข่ไก่ จำนวน 9,000 ฟองนี้ แจกจ่ายให้กับประชาชนที่อยู่บริเวณโดยรอบศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์ และศาลพระปู่ชัยมงคล

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ประชาชนในพื้นที่รอบศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์และศาลพระปู่ชัยมงคล ได้ร่วมกันเปลี่ยนศาลใหม่ ซึ่งศาลใหม่ที่เปลี่ยนได้มีตัวเลขปรากฏอยู่ 683 ทำให้ประชาชนในพื้นที่โดยรอบถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวกันเป็นจำนวนมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สิระ เจนจาคะไข่ไก่ 9 พันฟองส.ส.พปชร.ศาลพระปู่ชัยมงคลศาลเจ้าพ่อสมบูรณ์ศาลรธน.คดีกร่างที่ภูเก็ตข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้