ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ป้องนายกฯ “แรมโบ้” สวนกลับ ส.ส.ก้าวไกล ใช้วาทกรรมสไตล์การเมืองน้ำเน่า

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2563 17:52 น.
  SHARE

  “สุภรณ์” ออกโรงปกป้อง “บิ๊กตู่” ยืนยันไม่ใช่การข่มขู่ แต่ให้ระวังการทำผิดกฎหมาย สวนกลับ ส.ส.พรรคก้าวไกล ใช้วาทกรรมถากถางสไตล์การเมืองน้ำเน่า ย้ำรัฐบาลมุ่งแก้ปัญหา ไม่มีเวลาเล่นเกมการเมือง

  วันที่ 4 ก.ค. 2563 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลุกขึ้นชี้แจง น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่อภิปรายว่า นายกรัฐมนตรีมองคนเห็นต่างเป็นศัตรู และมีบางช่วงบางตอนที่นายกรัฐมนตรี ระบุว่า “ระวังตัวบ้างก็แล้วกัน” จนทำให้ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ส.ส.พรรคก้าวไกล ลุกขึ้นประท้วงในทำนองว่าเป็นการข่มขู่ โดย นายสุภรณ์ ระบุว่า เจตนาของนายกรัฐมนตรีที่พูดไปแบบนั้นก็ได้ชี้แจงไปแล้วว่า คือต้องระวังตัวที่จะทำผิดกฎหมายเอง ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ประชาชนคนไทยทุกคนจะต้องระมัดระวังตัวไม่ให้ทำผิดกฎหมายอยู่แล้วไม่ใช่หรือ

  นอกจากนี้ นายสุภรณ์ ยังเชื่อว่า ส.ส.พรรคก้าวไกล ย่อมรู้ดีในเจตนาคำพูดของนายกรัฐมนตรีอยู่แล้ว แต่ทำเป็นแกล้งไม่เข้าใจเพราะอาจอยากจะทำลายบรรยากาศการประชุมสภาฯ ที่มีการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ที่เป็นไปได้ด้วยดี หรืออาจรวมถึงบรรยากาศของบ้านเมืองในขณะนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่คนไทยทั้งประเทศมีความร่วมมือกับรัฐบาลฝ่าฟันวิกฤติโควิด-19 ตามแนวทาง “รวมใจสร้างชาติ” และมั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ติดใจกับคำพูดต่างๆ ของ ส.ส.พรรคก้าวไกล เพราะรัฐบาลมุ่งเน้นแต่จะเอาเวลามาทำงานแก้ไขปัญหาเพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติให้ดีที่สุด ไม่มีเวลามาเล่นหรือโต้ตอบทางการเมืองกับใครทั้งสิ้น

  นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ (แรมโบ้อีสาน) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี

  “พรรคก้าวไกล ขึ้นชื่อว่าเป็นพรรคการเมืองที่มี ส.ส.มาจากคนรุ่นใหม่ไฟแรง เป็นพรรคการเมืองน้องใหม่ แต่กลับยังเล่นการเมืองแบบเก่าที่ไม่สร้างสรรค์ มุ่งเน้นโจมตีฝ่ายตรงข้าม หากเป็นเช่นนี้นอกจากจะไม่ก้าวไกลแล้ว ผมมองว่าเป็นการเดินถอยหลังมากกว่า เพราะยังเป็นการเมืองแบบเก่า ใช้วาทกรรมเสียดสี ถากถาง เหน็บแนม สไตล์การเมืองน้ำเน่าไม่มีการพัฒนาขึ้นเลย เสียดายที่ประกาศเป็นพรรคการเมืองคนรุ่นใหม่ แต่กลับทำตัวยิ่งกว่าการเมืองยุคเก่าๆ”

  อย่างไรก็ตาม นายสุภรณ์ ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า ตลอดระยะเวลาการทำงานของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ได้รับฟังข้อเสนอแนะจากทุกฝ่ายทุกพรรคการเมือง และเรียกร้องหาความร่วมมือในการทำงานเพื่อประชาชนเพื่อประเทศชาติ เห็นได้จากการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 2564 ที่รัฐบาลเน้นการวางรากฐานในการพัฒนาและแก้ปัญหาทุกด้านให้ประชาชนทุกกลุ่ม มุ่งเน้นการส่งเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจภายในประเทศ มีการกระจายผลประโยชน์ต่อประชาชนโดยตรงทั่วถึงเป็นธรรม จึงขอให้เชื่อมั่นว่าทุกโครงการที่ใช้จ่ายงบประมาณเป้าหมายเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนสูงสุดอย่างแท้จริง.

  (ภาพประกอบจาก thaigov.go.th)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชุมสภาพรรคก้าวไกลประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่แรมโบ้อีสานอภิปราย พ.ร.บ.งบประมาณ 2564ส.ส.พรรคก้าวไกล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้