ไลฟ์สไตล์
100 year

ป้องนายกฯ “แรมโบ้” สวนกลับ ส.ส.ก้าวไกล ใช้วาทกรรมสไตล์การเมืองน้ำเน่า

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2563 17:52 น.
SHARE

“สุภรณ์” ออกโรงปกป้อง “บิ๊กตู่” ยืนยันไม่ใช่การข่มขู่ แต่ให้ระวังการทำผิดกฎหมาย สวนกลับ ส.ส.พรรคก้าวไกล ใช้วาทกรรมถากถางสไตล์การเมืองน้ำเน่า ย้ำรัฐบาลมุ่งแก้ปัญหา ไม่มีเวลาเล่นเกมการเมือง

วันที่ 4 ก.ค. 2563 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลุกขึ้นชี้แจง น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่อภิปรายว่า นายกรัฐมนตรีมองคนเห็นต่างเป็นศัตรู และมีบางช่วงบางตอนที่นายกรัฐมนตรี ระบุว่า “ระวังตัวบ้างก็แล้วกัน” จนทำให้ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ส.ส.พรรคก้าวไกล ลุกขึ้นประท้วงในทำนองว่าเป็นการข่มขู่ โดย นายสุภรณ์ ระบุว่า เจตนาของนายกรัฐมนตรีที่พูดไปแบบนั้นก็ได้ชี้แจงไปแล้วว่า คือต้องระวังตัวที่จะทำผิดกฎหมายเอง ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ประชาชนคนไทยทุกคนจะต้องระมัดระวังตัวไม่ให้ทำผิดกฎหมายอยู่แล้วไม่ใช่หรือ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ นายสุภรณ์ ยังเชื่อว่า ส.ส.พรรคก้าวไกล ย่อมรู้ดีในเจตนาคำพูดของนายกรัฐมนตรีอยู่แล้ว แต่ทำเป็นแกล้งไม่เข้าใจเพราะอาจอยากจะทำลายบรรยากาศการประชุมสภาฯ ที่มีการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ที่เป็นไปได้ด้วยดี หรืออาจรวมถึงบรรยากาศของบ้านเมืองในขณะนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่คนไทยทั้งประเทศมีความร่วมมือกับรัฐบาลฝ่าฟันวิกฤติโควิด-19 ตามแนวทาง “รวมใจสร้างชาติ” และมั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ติดใจกับคำพูดต่างๆ ของ ส.ส.พรรคก้าวไกล เพราะรัฐบาลมุ่งเน้นแต่จะเอาเวลามาทำงานแก้ไขปัญหาเพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติให้ดีที่สุด ไม่มีเวลามาเล่นหรือโต้ตอบทางการเมืองกับใครทั้งสิ้น

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ (แรมโบ้อีสาน) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี
นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ (แรมโบ้อีสาน) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี

“พรรคก้าวไกล ขึ้นชื่อว่าเป็นพรรคการเมืองที่มี ส.ส.มาจากคนรุ่นใหม่ไฟแรง เป็นพรรคการเมืองน้องใหม่ แต่กลับยังเล่นการเมืองแบบเก่าที่ไม่สร้างสรรค์ มุ่งเน้นโจมตีฝ่ายตรงข้าม หากเป็นเช่นนี้นอกจากจะไม่ก้าวไกลแล้ว ผมมองว่าเป็นการเดินถอยหลังมากกว่า เพราะยังเป็นการเมืองแบบเก่า ใช้วาทกรรมเสียดสี ถากถาง เหน็บแนม สไตล์การเมืองน้ำเน่าไม่มีการพัฒนาขึ้นเลย เสียดายที่ประกาศเป็นพรรคการเมืองคนรุ่นใหม่ แต่กลับทำตัวยิ่งกว่าการเมืองยุคเก่าๆ”

อย่างไรก็ตาม นายสุภรณ์ ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า ตลอดระยะเวลาการทำงานของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ได้รับฟังข้อเสนอแนะจากทุกฝ่ายทุกพรรคการเมือง และเรียกร้องหาความร่วมมือในการทำงานเพื่อประชาชนเพื่อประเทศชาติ เห็นได้จากการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 2564 ที่รัฐบาลเน้นการวางรากฐานในการพัฒนาและแก้ปัญหาทุกด้านให้ประชาชนทุกกลุ่ม มุ่งเน้นการส่งเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจภายในประเทศ มีการกระจายผลประโยชน์ต่อประชาชนโดยตรงทั่วถึงเป็นธรรม จึงขอให้เชื่อมั่นว่าทุกโครงการที่ใช้จ่ายงบประมาณเป้าหมายเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนสูงสุดอย่างแท้จริง.

(ภาพประกอบจาก thaigov.go.th)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาพรรคก้าวไกลประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่แรมโบ้อีสานอภิปราย พ.ร.บ.งบประมาณ 2564ส.ส.พรรคก้าวไกล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:41 น.