ไลฟ์สไตล์
100 year

สมช. ยัน ผบ.ทบ.สหรัฐฯ เยือนไทยต้องตรวจโควิด-19 ทำตามมาตรการเคร่งครัด

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2563 14:39 น.
SHARE

“พล.อ.สมศักดิ์” ยืนยัน ผบ.ทบ.สหรัฐฯ พร้อมคณะ เยือนไทย 9-10 ก.ค. ต้องปฏิบัติตามมาตรการเคร่งครัด แต่ไม่ต้องกักตัว 14 วัน ขอประชาชนคลายกังวล

วันที่ 4 ก.ค. 2563 พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กล่าวถึงกรณี พล.อ.เจมส์ แมคคอนวิลล์ ผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐอเมริกา และคณะ ที่จะเดินทางมาเยือนประเทศไทยระหว่างวันที่ 9-10 ก.ค. ในฐานะแขกของกองทัพบก ว่า ขอให้ประชาชนคลายความกังวล ผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐฯ และคณะ ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าราชอาณาจักรตามข้อตกลงพิเศษ หรือ Special Arrangement ในฐานะแขกทางการ ที่เข้าเงื่อนไขไม่ต้องกักตัว 14 วัน แต่ก็ต้องปฏิบัติตามมาตรการ 6 ข้อ ของ ศบค. อย่างเคร่งครัด ทุกคนยินดีและพร้อมปฏิบัติตาม

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ คณะของผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐฯ จะเดินทางโดยเครื่องบินส่วนตัวมาจากประเทศสิงคโปร์ ไม่ได้เดินทางตรงมาจากสหรัฐฯ เป็นคณะเล็กที่มีผู้ร่วมเดินทางไม่เกิน 10 คน ใช้เวลาอยู่ในประเทศไทยเพียง 2 วัน คือ เดินทางมาถึงวันที่ 9 ก.ค. และกลับในวันที่ 10 ก.ค. โดยจะตรวจเชื้อจากประเทศต้นทาง และตรวจซ้ำเมื่อเดินทางถึงไทย มีเจ้าหน้าที่ของไทยติดตามใกล้ชิดและเดินทางตามเส้นทางที่กำหนดไว้เท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โคโรนาไวรัสสมช.ผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐอเมริกาตรวจโควิด-19สมศักดิ์ รุ่งสิตา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 12:19 น.