ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สถานบันเทิงป่าตอง ร้อง กมธ.ท่องเที่ยว เดือดร้อนโควิด-19 ขอเปิดถึงตี 4

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2563 14:19 น.
  SHARE

  ส.ส.นัทธี รองประธาน กมธ.ท่องเที่ยว รับหนังสือจากผู้ประกอบการสถานบันเทิงหาดป่าตอง ร้องได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ขอเยียวยาฟื้นฟู เปิดบริการถึงตี 4 พร้อมประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือ

  นายนัทธี ถิ่นสาคู รองประธานคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยว คนที่สอง พร้อมด้วย นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยว สภาผู้แทนราษฎร รับหนังสือจาก นายวีรวิชญ์ เครือสมบัติ ประธานชมรมผู้ประกอบการ
  สถานบันเทิงหาดป่าตอง เรียกร้องให้มีการเยียวยาผู้ประกอบการสถานบันเทิงในหาดป่าตองทั้งหมด ซึ่งมีผู้ประกอบการมากกว่า 324 ร้าน และพนักงานที่เกี่ยวข้องกว่า 10,000 คน ได้รับผลกระทบจากการสั่งปิดกิจการตามที่รัฐประกาศ

  ทั้งนี้ ขอให้มีการเยียวยา ฟื้นฟู เพื่อให้เกิดการกระตุ้นทางเศรษฐกิจภาคบันเทิง โดยให้มีการเจรจาเรื่องค่าใช้จ่ายในการเช่าที่ในการเปิดกิจการ ระงับหรือยกเว้นค่าใช้จ่ายในส่วนของมิเตอร์ไฟฟ้า และน้ำประปาในช่วง 3 เดือนแรกของการกลับมาเปิดกิจการ เพื่อให้เกิดรายได้และความอยู่รอดของผู้ประกอบการ ยกเว้นภาษีท้องถิ่นและภาษีอื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจสถานบันเทิงและพนักงานสถานบันเทิง เน้นการสร้างงานและกระจายรายได้สู่พนักงานสถานบันเทิงและผู้ประกอบการที่เกี่ยวเนื่องกว่า 10,000 คน ที่ได้รับความเดือดร้อน รวมถึงพิจารณาขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงหาดป่าตอง ในเขตเทศบาลเมืองป่าตอง โดยให้ปิดสถานบันเทิงเวลา 04.00 น. เพื่อให้เหมาะสมกับเมืองท่องเที่ยว

  นอกจากนี้ ยังให้ร่วมขับเคลื่อนหาดป่าตองให้เป็น MICE Tourism City และ Sport Tourism City สร้างสถานที่แห่งการสัมมนาและการท่องเที่ยวเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เกิดการเดินทางได้ตลอดทั้งปี พร้อมกับจัดตั้งกองทุนเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจให้แก่ผู้ประกอบการรายย่อยเพื่อพื้นฟูเศรษฐกิจในหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต และติดตั้งเครื่องตรวจเชื้อโควิด-19 บริเวณทางเข้า-ออก ถนนบางลา หาดป่าตอง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว

  นายนัทธี ระบุว่า ภายหลังจากรับหนังสือจะเป็นตัวแทนในการประสานงาน กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ส่วนการลดค่าเช่าสถานที่ในบริเวณหาดป่าตองนั้น จะขอความร่วมมือจากทางจังหวัดภูเก็ต ให้เข้ามามีส่วนร่วมในการประสานงานเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการได้อย่างรวดเร็ว และจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยว ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โคโรนาไวรัสหาดป่าตองสถานบันเทิงสถานบันเทิงหาดป่าตองกรรมาธิการการท่องเที่ยวเยียวยาสถานบันเทิง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้