ศบค. ขอหยุดยาว 4 วัน การ์ดอย่าตก ห่วงโควิด-19 ระบาดหลังปลดล็อกเฟส 5

ข่าว

ศบค. ขอหยุดยาว 4 วัน การ์ดอย่าตก ห่วงโควิด-19 ระบาดหลังปลดล็อกเฟส 5

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2563 13:07 น.

บันทึก

“หมอทวีศิลป์” ขอประชาชนการ์ดอย่าตกช่วงหยุดยาว 4 วัน อาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ห่วงเชื้อโคโรนาไวรัส ระบาดหลังปลดล็อกเฟส 5

วันที่ 3 ก.ค. 2563 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กล่าวถึงกรณีวันหยุดยาว 4 วัน ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งตรงกับวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ว่า ศบค. มีความห่วงใยมากๆ ในกิจการและกิจกรรมสีแดง หรือมีความเสี่ยงสูง อาทิ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ในการผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 5 เพราะในต่างประเทศเกิดการระบาดจากจุดนี้ ซึ่งการลงทะเบียนใช้บริการนั้นมีความสำคัญ และการควบคุมโรคก็เป็นภารกิจของคนทั้งชาติ เช่นเดียวกับการสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า

ทั้งนี้ เมื่อทาง ศบค. และรัฐบาลผ่อนคลายให้แล้ว จึงอยากขอความร่วมมือประชาชนทุกคน ใช้ชีวิตอย่างมีสติ เที่ยวอย่างปลอดภัย แม้จะไม่มีรายงานการติดเชื้อในประเทศมาแล้ว 39 วัน แต่เพื่อไม่ให้เกิดการต้องปิดกิจการอีก เพื่อให้ผ่านระยะที่ 5 นี้ไปด้วยดี พร้อมเผยข้อความจาก พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) เน้นย้ำเรื่องผิวสัมผัสร่วมกันว่ามีความสำคัญสูง ขอความร่วมมือไม่ดื่มจากแก้วเดียวกัน สูบบุหรี่ด้วยกัน เพราะอาจจะทำให้ติดเชื้อโคโรนาไวรัส อย่างที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ขอให้ทุกคนปฏิบัติตัวเหมือนระยะ 1-4 ที่ผ่านมา การ์ดอย่าตก และการสวมหน้ากากมีความจำเป็นในช่วงที่ยังไม่มีวัคซีน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สลด!แม่วัย85 ตรอมใจตายตามลูก1 วัน
05:20

สลด!แม่วัย85 ตรอมใจตายตามลูก1 วัน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์