ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ประวิตร” มั่นใจลูกพรรคโหวตงบฯ 64 ฉลุย ปัดกระแสเลื่อยขาเก้าอี้ “สมคิด”

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2563 12:01 น.
  SHARE

  “ประวิตร” มั่นใจพรรคพลังประชารัฐโหวตร่างงบฯ 64 ฉลุย ชี้ เลือกตั้งซ่อมปากน้ำแล้วแต่ประชาชน ปัดกระแสเลื่อยขาเก้าอี้ “สมคิด”

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ก.ค. 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการกำชับ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในการลงมติร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 หลังการพิจารณาเมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา เกือบต้องนับองค์ประชุม ว่า เขาก็อยู่กันทั้งหมด อยู่กันรอบๆ ไม่ได้ไปไหนหรอก ส่วนการลงมติวันนี้เขาก็อยู่กันรู้แล้ว เขาโตแล้ว

  ผู้สื่อข่าวถามถึงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.จังหวัดสมุทรปราการ เขต 5 ว่ากดดันหรือไม่ เพราะการเลือกตั้งซ่อมพรรคพลังประชารัฐ ชนะมาตลอด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า กดดันเรื่องอะไร ก็ว่าไป แล้วแต่ประชาชน เมื่อถามต่อว่าครั้งที่ผ่านมาชนะฉิวเฉียด ครั้งนี้น่าจะซื้อใจประชาชนได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “ผมชนะหมื่นคะแนน ก็แล้วแต่ประชาชน ต้องให้เกียรติประชาชน”

  อย่างไรก็ตาม เมื่อถามถึงโครงสร้างใหม่ของพรรคเรียบร้อยดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า เรียบร้อย ส่วนกรณีมีกระแสว่าในพรรคพลังประชารัฐมีความพยายามเลื่อยขาเก้าอี้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธว่า ไม่มี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณพรรคพลังประชารัฐประชุมสภาสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ร่างงบประมาณ 2564โหวตร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ 64พ.ร.บ.งบประมาณ ปี 64

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้