ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กน้อย" นำ ส.ว.ล่องใต้ฟังปัญหาผลกระทบจากโควิด เพื่อเร่งช่วยเหลือ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2563 00:23 น.
  SHARE

  "บิ๊กน้อย" นำ คณะกรรมการโครงการสมาชิกวุฒิสภาลงพบประชาชน ประชุมเตรียมการรวบรวมข้อมูลและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับชาวบ้านในพื้นที่หวังให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในการดูแลช่วยเหลือผลกระทบจากโควิด-19 การท่องเที่ยว เยียวยากลุ่มอาชีพต่างๆ และการส่งเสริมรักษาและเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมของท้องถิ่นด้วย

  วันนี้ เวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ค.63 ณ อาคารสัปปายะสภาสถาน พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ สมาชิกวุฒิสภาในฐานะรองประธานคณะกรรมการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ได้ประชุมเตรียมการก่อนลงพื้นที่ โดยในที่ประชุม ได้รายงานความคืบหน้าในการติดตาม ดำเนินการจากการรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ตามกระบวนการของวุฒิสภา โครงการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรนา โควิด-19 และข้อมูลและสถานการณ์สำคัญในพื้นที่ เพื่อให้การจัดกิจกรรมเกิดประโยชน์กับประชาชนและส่วนรวมอย่างแท้จริง

  โดยคณะกรรมการฯ มีกำหนดการจะลงพื้นที่จังหวัดพัทลุง ในเดือนนี้โดยจะเป็นการติดตามข้อมูลเรื่องผลกระทบของการท่องเที่ยวหลังการระบาดของโควิด-19 การเยียวยากลุ่มอาชีพต่างๆ นอกจากนี้ ยังจะมีการพบปะกลุ่มศิลปินพื้นบ้านอย่างโนราและหนังตะลุงเพื่อหาแนวทางในการส่งเสริมรักษาและเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมของท้องถิ่นด้วย ทั้งนี้ยังมีกำหนดการจะลงพื้นที่จังหวัดสตูล ตรัง สุราษฎร์ธานี ยะลา นราธิวาส ซึ่งที่ผ่านมากิจกรรมสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนได้รับการตอบรับอย่างดีจากพื้นที่ โดยสามารถนำข้อมูลและปัญหาของประชาชนมาประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามบทบาทหน้าที่ของสมาชิกวุฒิสภาเพื่อให้เกิดการพัฒนาคุณภาพชีวิตและพัฒนาพื้นที่อย่างมีคุณภาพต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19บิ๊กน้อยสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์วุฒิสภาพบประชาชนส.ว.ล่องใต้รับฟังปัญหาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้