ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.ทอ. มอบหน้ากาก 10,000 ชิ้น ให้นักเรียนป้องกันโคโรนาไวรัสช่วงเปิดเทอม

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2563 19:21 น.
  SHARE

  ผบ.ทอ. มอบหน้ากากอนามัย 10,000 ชิ้น ให้โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ช่วยป้องกันนักเรียนจากโคโรนาไวรัส ช่วงเปิดเทอม

  วันที่ 2 ก.ค. 2563 พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) มอบหน้ากากอนามัยแก่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาและระดับชั้นมัธยมศึกษา โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย โดยมี นางสุมนา ธิกุลวงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายมัธยม และ นายขวัญชัย ฮึงรักษา ผู้อำนวยการฝ่ายประถม นำนักเรียนเข้ารับมอบที่หอประชุมโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย

  สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 (โคโรนาไวรัส) ยังต้องเฝ้าระวัง ทางกระทรวงสาธารณสุขได้แจ้งเตือนโรงเรียนต่างๆ ให้เตรียมพร้อมในช่วงเปิดภาคการศึกษาโดยให้คำนึงถึงเรื่องสุขอนามัยและมาตรการด้านต่างๆ อาทิ มาตรการคัดกรองวัดไข้และอาการเสี่ยงก่อนเข้าสถานศึกษา จุดทำความสะอาดล้างมือ การออกแบบระยะห่างในชั้นเรียน การทำความสะอาดทั่วบริเวณสถานศึกษา การงดกิจกรรมที่มีความแออัด รวมถึงให้นักเรียนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

  ทั้งนี้ ด้วยความห่วงใยเด็กและเยาวชนจำนวนมากที่ต้องมาโรงเรียนเมื่อเปิดภาคการศึกษา กองทัพอากาศ จึงได้มอบหมายให้กรมพลาธิการทหารอากาศเตรียมการผลิตหน้ากากอนามัยสำหรับเด็กและเยาวชน เพื่อมอบให้แก่นักเรียนโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ซึ่งเป็นสถานศึกษาที่ตั้งอยู่ในพื้นที่การดูแลของกองทัพอากาศ จึงมอบหน้ากากอนามัย 10,000 ชิ้น ให้แก่ผู้แทนนักเรียนเพื่อนำไปใช้ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19หน้ากากอนามัยกองทัพอากาศเปิดเทอมมานัต วงษ์วาทย์โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้