"วิษณุ" ชี้ แม้ "ยิ่งลักษณ์" ไม่อยู่ไทย ก็ไม่กระทบการพิจารณาคดี

ข่าว

"วิษณุ" ชี้ แม้ "ยิ่งลักษณ์" ไม่อยู่ไทย ก็ไม่กระทบการพิจารณาคดี

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2563 16:55 น.

บันทึก

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ชี้ แม้ “ยิ่งลักษณ์” ไม่อยู่ไทย แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อการพิจารณาคดี หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดอาญา ปมเด้ง “ถวิล เปลี่ยนศรี” อดีตเลขาธิการ สมช.

วันที่ 2 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดทางอาญา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี โอนย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี จากเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ไปเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ มิชอบ ว่า คดีนี้แตกออกเป็นหลายอย่าง ในส่วนของการคืนตำแหน่งจบไปนานแล้ว หลังศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษา ซึ่งนายถวิล ไม่ได้ติดใจ ส่วนการชี้มูลของ ป.ป.ช.เป็นเรื่องของคดีอาญา

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่อยู่ในประเทศ จะส่งผลกระทบต่อการพิจารณาคดีหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า มีคดีเยอะแยะที่จำเลยไม่อยู่ ซึ่งสามารถพิจารณาคดีได้ แม้เจ้าตัวไม่อยู่ก็ตาม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 02:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์