ไลฟ์สไตล์
100 year

"สมศักดิ์" ยัน พปชร.ยุติศึกภายใน หลัง "บิ๊กป้อม" โดดกุมบังเหียน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 14:30 น.
SHARE

"สมศักดิ์" ยันศึกใน "พลังประชารัฐ" จบแล้ว หลัง "บิ๊กป้อม" นั่งกุมบังเหียน เผยไร้สัญญาณ "บิ๊กตู่" ส่งซิกปรับ ครม. เชื่อยังไม่ใช่เร็วๆ นี้

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 2 ก.ค.63 ที่รัฐสภา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีพรรคพลังประชารัฐ จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญพรรค เบื้องต้นกำหนดไว้วันที่ 10 ก.ค.ว่า ยังไม่แน่ใจวันไหน แต่จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญ เนื่องจากพรรคยังไม่มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง จำเป็นต้องทำให้ครบตามระเบียบ และจะมาเป็นผู้คัดเลือกผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 จ.สมุทรปราการ ส่วน นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ที่โดนใบเหลือง จะได้กลับมาลงสมัครหรือไม่นั้น ก็ต้องให้เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการสรรหา ส่วนตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคนั้น หัวหน้าพรรคมีอำนาจที่จะตั้งได้เลย แต่ขณะนี้เข้าใจว่าต้องรอการรับรอง กก.บห.พรรคชุดใหม่อย่างเป็นทางการ จาก กกต.ก่อน

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามถึงปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ทุกอย่างดูแล้วเรียบร้อย สงบ รักกันดี ทุกกลุ่มทุกฝ่ายเข้าใจไม่มีปัญหาแล้ว เป็นหนึ่งเดียวส่วนปัญหาภายในพรรคไม่มีอะไรแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มาเป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งเป็นกันเองกับทุกคน  

เมื่อถามว่า แต่ยังมีการมองเห็นถึงความระหองระแหงระหว่างสมาชิกพรรคกับทีม นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่สามารถที่จะไปพูดคุยได้ เพราะนายสมคิดไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค

เมื่อถามว่า จะพูดคุยกับ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เท่าที่ทราบที่ นายชัยวุฒิ ออกมาพูดเนื่องจากมีคำว่า ยุบสภา จึงได้มีความเห็นไป ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลก็ออกมาพูดประเด็นยุบสภา เพราะ ส.ส.คงไม่อยากให้มีการยุบสภา ขณะนี้ถือว่ายังเร็วเกินไป ประชาชนยังเหน็ดเหนื่อยกับปัญหาที่เกิดขึ้น และคิดว่าทุกอย่างยังไปได้

เมื่อถามถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ยืนยันว่าจนถึงวันนี้ยังไม่มีสัญญาณใดๆ จากนายกรัฐมนตรีในการปรับ ครม. เรื่องการปรับ ครม. อย่าเพิ่งพูดดีกว่า

เมื่อถามว่า แต่มีข่าวว่าบางคนถึงขนาดเตรียมตัวแต่งตัวรอแล้ว นายสมศักดิ์ กล่าวว่า "ส.ส.ทุกคนก็แต่งตัวกันทุกคน เพราะมีโอกาส ถ้าพรรคเลือกเขาก็มีโอกาส และทั้งหมดต้องให้นายกฯ เป็นผู้พิจารณา แต่ผมยืนยันว่าการปรับ ครม.ไม่เร็ว"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปรับ​ ครม.ปรับ​ ครม.​ 2563ปรับ​ ครม​. ล่าสุดโผ​ ปรับ​ ครม.​ ล่าสุดปรับคณะรัฐมนตรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:23 น.