ไลฟ์สไตล์
100 year

“ธนกร” ชม “สมคิด-อุตตม” ไม่สนการเมือง ลุยขับเคลื่อนเศรษฐกิจช่วยประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 14:24 น.
SHARE

“ธนกร” ชื่นชม “สมคิด-อุตตม” ลุยขับเคลื่อนเศรษฐกิจช่วยประชาชนฝ่าวิกฤติโคโรนาไวรัสเต็มที่ ไม่สนการเมือง ย้ำคำพูดรอนายกฯ ต้องทำให้เร็วแข่งกับเวลา

เมื่อเวลา 14.04 น. วันที่ 2 ก.ค. 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กเปิดเผย ว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เรียกประชุมผู้บริหารกระทรวง ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ประธานสมาคมธนาคารไทย เป็นต้น

ข่าวแนะนำ

นายอุตตม สาวนายน และ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์
นายอุตตม สาวนายน และ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการติดตามมาตรการทางด้านเศรษฐกิจช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ประเมินภาวะเศรษฐกิจไทย ไม่ว่าจะเป็น ติดตามงบฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม 4 แสนล้านบาท เน้นจ้างงานสร้างอาชีพช่วยคนตกงาน สร้างความเข้มแข็งให้ท้องถิ่น ส่งเสริมไทยเที่ยวไทย การท่องเที่ยวชุมชน มาตรการทางภาษีเพื่อกระตุ้นการบริโภคในประเทศ ฯลฯ ที่สำคัญ นายสมคิด ย้ำทุกครั้งที่ติดตามงานว่าต้องทำให้เร็วแข่งกับเวลา

“ทองแท้ไม่กลัวไฟลน ยังคงช่วย ลุงตู่ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจช่วยพี่น้องประชาชนฝ่าวิกฤติโควิด-19 อย่างเต็มที่ ทำงานหนักทุกวัน ไม่สนการเมือง เอาใจผมไปเลยครับ การเมืองต้อง New Normal ประเทศชาติและประชาชนต้องมาก่อน”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมคิด จาตุศรีพิทักษ์อุตตม สาวนายนธนกร วังบุญคงชนะโควิด-19โคโรนาไวรัสขับเคลื่อนเศรษฐกิจงบฟื้นฟูเศรษฐกิจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 07:57 น.