วรงค์ แจง ตั้งกลุ่มการเมือง ต้านชังชาติ - "วิตรรกมุทรา" ไม่ใช่ชื่อกลุ่ม

ข่าว

วรงค์ แจง ตั้งกลุ่มการเมือง ต้านชังชาติ - "วิตรรกมุทรา" ไม่ใช่ชื่อกลุ่ม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2563 13:38 น.

บันทึก

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก โพสต์เฟซบุ๊ก แจงคืบหน้า ตั้งกลุ่มการเมือง แน่ ยันจุดยืน ต่อต้านพวกชังชาติ ยึด 5 หลัก ยัน "วิตรรกมุทรา" ไม่ใช่ชื่อกลุ่ม เป็นเพียงสัญลักษณ์มือ

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2563 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก และอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) โพสต์เฟซบุ๊กถึงความคืบหน้าของการตั้งกลุ่มการเมืองว่า ขอรายงานความคืบหน้า การจัดตั้งกลุ่มการเมือง ที่ผ่านมาพวกเราได้มีการพูดคุย อุดมการณ์ แนวคิด ความเชื่อ เพื่อให้ตกผลึกร่วมกัน โดยเฉพาะเพื่อนๆใหม่ ที่เข้าร่วมเป็นแกนนำ เราต้องเคลียร์กันพอสมควรครับ นั่นคือ

พวกเรายึดมั่นการปกครองระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข หรือ ประชาธิปไตยแบบไทย ต่อต้านประชาธิปไตยแบบตะวันตก เพราะไม่สอดคล้องกับอัตตลักษณ์ และรากเหง้าความเป็นมาของคนไทย พวกเราเชื่อมั่นในวิถีไทย นั่นคือจารีต ประเพณี วัฒนธรรม ของสังคมไทย ที่สืบสานมาอย่างต่อเนื่อง และต้องอนุรักษ์ไว้ พวกเราเชื่อว่าโครงสร้างการปกครองที่มีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และประชาชนเลือกนักการเมือง มาบริหารประเทศ เป็นสิ่งที่สอดคล้องกับวิถีไทย

พวกเรามียุทธศาสตร์ที่ชัดเจนในการเปลี่ยนแปลงประเทศ เพื่อความอยู่ดีกินดีของประชาชน พวกเราเชื่อว่าต้นตอของปัญหาประเทศ มาจากนักการเมือง ถ้าเราได้นักการเมืองที่มีอุดมการณ์ จะนำไปสู่การแก้ปัญหาของชาติได้อย่างยั่งยืน

นพ.วรงค์ ระบุต่อว่า ธุรกิจการเมือง จะเป็นต้นตอที่นำไปสู่ปัญหาการทุจริต และเผด็จการระบบรัฐสภา พวกเราชัดเจนในการต่อต้านพวกชังชาติ ตามหลักการ 5 ข้อ ที่เคยนำเสนอ นั่นคือ 1.จาบจ้วงสถาบัน 2.นำศาสนามาสร้างความขัดแย้ง 3.ไม่เอาวัฒนธรรมประเพณีและด่าประเทศ 4.ไม่เคารพคำตัดสินของศาล และ 5.ชักศึกเข้าบ้าน พวกเรามีความคืบหน้าเรื่องชื่อกลุ่ม ซึ่งจะแจ้งให้ทราบภายหลัง แต่ "วิตรรกมุทรา" ไม่ใช่ชื่อกลุ่ม เป็นเพียงสัญลักษณ์มือ ที่ใชเป็นกิมมิก (gimmick) เพื่อสื่อว่า เราใช้ความรู้และความจริงในการต่อสู้ มีเพื่อนๆ หลายท่านสนใจสมัครเป็นสมาชิกและแนวร่วม ขอรออีกสักระยะครับ เพราะพวกเรากำลังเตรียมระบบรองรับ แต่ยังเปิดกว้างสำหรับเพื่อนๆ ที่มีอุดมการณ์ตรงกัน ที่พร้อมร่วมเป็นแกนนำ และมีความรู้เฉพาะทั้งเศรษฐกิจ สังคม การเมือง สิ่งแวดล้อม กฎหมาย สามารถติดต่อผ่าน inbox หรือเมลมาที่ warongd@yahoo.com ผมรายงานความคืบหน้าให้ทราบเท่านี้ก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 23:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์