ไลฟ์สไตล์
100 year

สมศักดิ์ ยัน ยุติศึกภายใน พปชร. หลัง "บิ๊กป้อม" นั่ง หน.-ปรับ ครม.ไม่เร็ว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 12:35 น.
SHARE

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และกรรมการบริหาร พปชร. ยัน พรรคยุติศึกภายในแล้ว หลังได้ "บิ๊กป้อม" กุมบังเหียน เชื่อ ยังไม่มีการปรับ ครม.เร็วๆ นี้ หลังนายกฯ ยังไม่ส่งสัญญาณ

เมื่อเวลา 11.40 น. ที่อาคารรัฐสภา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมและกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญพรรค ที่เบื้องต้นกำหนดไว้วันที่ 10 ก.ค.ว่า จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญ แต่ยังไม่ชัดเจนว่าวันไหน เนื่องจากขณะนี้พรรคยังไม่มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง จำเป็นต้องทำให้ครบตามระเบียบ และเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการสรรหาชุดใหม่ ที่จะเลือกผู้สมัครในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 จ.สมุทรปราการ ส่วน นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ที่โดนใบเหลือง จะได้กลับมาเป็นผู้สมัครของพรรคหรือไม่ ก็ต้องให้เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการสรรหา ส่วนตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค หัวหน้าพรรคมีอำนาจที่จะตั้งได้เลย แต่ขณะนี้เข้าใจว่าต้องรอการรับรอง กก.บห.พรรคชุดใหม่ อย่างเป็นทางการจาก กกต.ก่อน

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวถามถึงปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐว่า ยุติแล้วหรือยัง นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ทุกอย่างดูแล้วเรียบร้อย สงบ รักกันดี ทุกกลุ่มทุกฝ่าย เข้าใจไม่มีปัญหาแล้ว รวมกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวถามว่า แต่ยังมีการมองเห็นถึงความระหองระแหงระหว่างสมาชิกพรรค กับทีมของ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่สามารถที่จะไปพูดคุยได้ เพราะนายสมคิดไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค เมื่อถามว่า จะมีการพูดคุยกับ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ยังคงออกมาวิพากษ์วิจารณ์ นายสมคิดอย่างต่อเนื่อง หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เท่าที่ทราบการที่ นายชัยวุฒิ ออกมาพูด เนื่องจากมีคำว่า ยุบสภา จึงได้มีความเห็นไป และทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลก็ออกมาพูดในประเด็นการยุบสภา เพราะ ส.ส.เอง คงไม่อยากให้มีการยุบสภาในขณะนี้ ถือว่ายังเร็วเกินไป ประชาชนยังเหน็ดเหนื่อยกับปัญหาที่เกิดขึ้น และคิดว่าทุกอย่างยังไปได้

“ส่วนตัวผมเข้าใจว่าภายในพรรคไม่มีอะไรแล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรค เป็นกันเองกับทุกคน” นายสมศักดิ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ยืนยันว่า จนถึงวันนี้ยังไม่มีสัญญาณใดๆ จากนายกรัฐมนตรีในการปรับ ครม. เรื่องการปรับครม. อย่าเพิ่งพูดดีกว่า เมื่อถามว่า แต่มีข่าวว่าบางคนถึงขนาดเตรียมตัวแต่งตัวรอแล้ว นายสมศักดิ์ กล่าวว่า “ส.ส.ทุกคนก็แต่งตัวกันทุกคน เพราะมีโอกาส ถ้าพรรคเลือกเขาก็มีโอกาส และทั้งหมดต้องให้นายกฯ เป็นผู้พิจารณา แต่ว่าผมยืนยันว่า การปรับ ครม.ไม่เร็ว”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ เทพสุทินพลังประชารัฐประวิตร วงษ์สุวรรณปรับครม.รมว.ยุติธรรมพปชร.ยุติศึกภายในชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:09 น.