คนไทยกลับจากต่างประเทศ ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 ราย ป่วยสะสม 3,179 ราย

ข่าว

คนไทยกลับจากต่างประเทศ ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 ราย ป่วยสะสม 3,179 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2563 11:51 น.

บันทึก

ศบค.แถลง คนไทยกลับจากต่างประเทศ ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 ราย จากอินโดฯ-แอฟริกาใต้-ซูดาน ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อภายในประเทศ 38 วันติดต่อกัน ไทยอยู่อันดับ 96 ของโลก

วันที่ 2 ก.ค. แพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงข่าวสถานการณ์ไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ประจำวันที่ 2 ก.ค. 2563 โดยวันนี้

• ผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อในประเทศ 0 ราย

• ผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อใน State Quarantine 6 ราย

• กลับบ้านแล้ว 3,059 ราย

• ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล 62 ราย เป็นผู้ป่วยคนไทยกลับมาจากต่างประเทศ

• ผู้เสียชีวิต 0 ราย ยอดผู้เสียชีวิตสะสม 58 ศพ

• ยอดผู้ป่วยยืนยันสะสม 3,179 ราย

แพทย์หญิงพรรณประภา กล่าวต่อว่า ผู้ป่วยทั้ง 6 ราย เป็นคนไทยเดินทางกลับมาจากต่างประเทศทั้งหมด เข้าพักในสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ จาก อินโดนีเซีย 4 ราย แอฟริกาใต้ 1 ราย และ ซูดาน 1 ราย ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 โดยผู้ป่วย 4 รายที่มาจากอินโดนีเซีย เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน จ.ชลบุรี ส่วนการติดเชื้อในประเทศไม่มีรายงานต่อเนื่องเป็นวันที่ 38

อย่างไรก็ตาม แพทย์หญิงพรรณประภา ยังฝากทิ้งท้ายด้วยว่า ในช่วงสุดสัปดาห์นี้เป็นช่วงวันหยุดยาววันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา และอยู่ในช่วงการผ่อนคลายมาตรการระยะ 5 ด้วย ซึ่งประชาชนอาจจะออกไปใช้บริการ ผับ บาร์ หรือกิจกรรมเสี่ยงสูง รวมถึงการท่องเที่ยว เพราะฉะนั้น มาตรการป้องกันการติดเชื้อจึงสำคัญมาก ทั้งผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการ ต้องมีความระมัดระวัง โดยขอให้ประชาชนยังคงสวมหน้ากาก ล้างมือบ่อย และเว้นระยะห่าง เพื่อความปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 05:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์