ไลฟ์สไตล์
100 year

ขนหัวลุก เก้าอี้หมุนเองกลางรัฐสภา กับเรื่องเล่าสุดผวา "หญิงชุดเหลือง"(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 10:52 น.
SHARE

ขนหัวลุก! คลิปเก้าอี้หมุนเอง กลางสภาฯ ขณะส.ส.อภิปราย กับเรื่องเล่าสุดผวา "หญิงชุดเหลือง" ของแม่บ้านทำความสะอาดห้องสื่อฯ รัฐสภา เธอนั่งอยู่ในห้องสื่อ ไม่รู้เป็นใคร มีคนพบเห็นแล้วหลายครั้ง

ข่าวแนะนำ


วันที่ 2 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า มีการแชร์คลิป ขณะถ่ายทอดการอภิปราย พ.ร.บ.งบประมาณฯ ปี 2564 ในช่วงเวลา 20.00 น. ของวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ลุกขึ้นอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบฯ ปี 2564 ในสภาฯ ปรากฏว่า มีเหตุการณ์ในคลิปที่ชวนขนหัวลุก ทั้งส.ส. ข้าราชการรัฐสภา และสื่อมวลชนประจำรัฐสภา เพราะเก้าอี้ตัวหนึ่งที่ไม่มีผ้าคลุมระบุชื่อพรรคเหมือนตัวอื่นๆ ซึ่งอยู่หลังนายอิสระ ที่กำลังอภิปราย ได้หมุนเองโดยที่ไม่มีใครมานั่งอยู่ และไม่มีอะไรกั้น ทำเอาบรรดาสื่อมวลชนและส.ส.บางคน ถึงกับขนลุกและตั้งข้อสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น

ขณะที่แม่บ้านที่ทำความสะอาดประจำห้องสื่อมวลชนเล่าว่า ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในช่วงเวลา 15.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนทำความสะอาดห้องสื่อมวลชน และกำลังจะปิดไฟและปิดห้องสื่อฯ เพราะเป็นวันหยุด แต่กลับเห็นผู้หญิงใส่เสื้อสีเหลือง นั่งอยู่ใกล้เสาปูนในห้องสื่อฯ สภา จึงคิดว่าเป็นนักข่าวเข้ามาทำงาน จึงไม่ได้ปิดห้อง ซึ่งต่อมา ได้สอบถามเพื่อนแม่บ้านที่เข้าเวร ทุกคนต่างยืนยันว่า เป็นวันหยุด ไม่มีสื่อมวลชนเข้ามาใช้บริการห้องสื่อมวลชนในสภาฯ แต่อย่างใด และมีแม่บ้านหลายคนพบเห็นผู้หญิงใส่เสื้อเหลืองปรากฏให้เห็นในห้องสื่อ ในช่วงเช้ามืดที่ไม่มีคนอยู่มาหลายครั้งแล้ว

ห้องสื่อมวลชน ประจำรัฐสภา เกียกกาย
ห้องสื่อมวลชน ประจำรัฐสภา เกียกกาย

ทั้งนี้ ห้องสื่อมวลชนประจำรัฐสภาตั้งอยู่ชั้น 1 ของอาคารพระสุริยัน อยู่ด้านหลังของอาคาร เป็นห้องใหญ่ลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่สื่อมวลชนสายรัฐสภา ทั้งสื่อทีวี นสพ.และออนไลน์ รวมถึงบรรดาช่างภาพนิ่ง และทีมช่างกล้องทีวี จะใช้นั่งทำงาน มีการตั้งโต๊ะนั่งเป็นกลุ่มๆ และมีเสาปูนใหญ่ลักษณะกลม 4 เสา อยู่กลางห้อง 2 เสา อีก 2 เสา อยู่ด้านข้าง ซึ่งเสาที่แม่บ้านพบเห็น ผู้หญิงใส่เสื้อเหลืองเป็นเสากลางห้องที่สื่อทีวีและนสพ. นั่งทำงานอยู่ จนเกิดเสียงเล่าลือถึงคนงานก่อสร้างอาคารรัฐสภาใหม่ที่มีการเสียชีวิตไปต่างๆ นานา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก้าอี้หมุนเองกลางสภาหญิงชุดเหลืองรัฐสภาอิสระ เสรีวัฒนวุฒิส.ส.ปชป.ห้องสื่อมวลชนอาคารพระสุริยันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 09:26 น.