ปชป. เลือดยังไม่หยุดไหล 2 พ่อ-ลูก อดีต ส.ก.เขตจอมทอง ฝั่งธนบุรี ลาออก

ข่าว

ปชป. เลือดยังไม่หยุดไหล 2 พ่อ-ลูก อดีต ส.ก.เขตจอมทอง ฝั่งธนบุรี ลาออก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2563 09:41 น.

บันทึก

ปชป. เลือดยังไม่หยุดไหล 2 อดีต ส.ก.เขตจอมทอง ฝั่งธนบุรี ลาออก พ้นสมาชิกพรรคแล้ว สะท้อน กระแสนิยมตกต่ำของพรรคพระแม่ธรณีบีบมวยผม ในสนาม กทม.


วันที่ 2 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า อาการเลือดไหลไม่หยุดจากการลาออกของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ยังเกิดขึ้นตามที่แกนนำพรรคฝ่ายที่ต้องการให้มีการปฏิรูปพรรคหาแนวทางแก้ไขปัญหาการลาออกของแกนนำพรรค อดีตส.ส. และผู้สมัครในระดับต่างๆ ของพรรคโดยการนัดประชุมหารือและประกาศจุดยืนยุทธศาสตร์ของพรรคให้ชัดเจนหลังร่วมรัฐบาลเพื่อสร้างความมั่นใจในมวลหมู่สมาชิกพรรค รวมถึงการดูแลบรรดาอดีตผู้สมัครส.ส.ของพรรค ไม่ใช่ใส่ใจแค่ ส.ส.และกก.บห.ของพรรค ซึ่งเมื่อ 10 วันก่อน คือวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายสมชาย เวสารัชตระกูล อดีตผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขต 11 สายไหม พรรคประชาธิปัตย์ และทีมงานส.ก. อาทิ น.ส.รัชติกาล แก้วเกิดมี อดีต ส.ก. เขตสายไหม และทีมอดีตส.ข.ในพื้นที่ดังกล่าวได้ทำหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ไปแล้ว.

ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2563 นายสุทธิชัย วีรกุลสุนทร หรือ เฮียล้าน อดีตส.ก.เขตจอมทอง สามีของนางนันทพร วีรกุลสุนทร อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ และนายพิรกร วีรกุลสุนทร ลูกชายและเป็นอดีต ส.ก.เขตจอมทอง และบางส่วนของอดีต ส.ข. เขตจอมทอง ซึ่งเป็นฐานของพรรคเขตฝั่งธนบุรี ได้ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ไปอีก ขณะที่นางนันทพร วีรกุลสุนทร ภรรยาซึ่งเป็นอดีต ส.ส.กทม.ยังไม่ได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคแต่อย่างใด แต่สะท้อนถึงกระแสความนิยมของพรรคที่ตกต่ำลงในสนาม กทม. ที่แม้แต่ตัวอดีตส.ก. หรือฐานเสียงเดิมก็ทยอยลาออกจากพรรค

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
01:59

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 05:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์