"นภาพร" จี้ปรับ ครม.โละทีม ศก. ชี้ถ้าห่วยกว่าเดิม นับถอยหลัง รบ.ได้เลย

ข่าว

"นภาพร" จี้ปรับ ครม.โละทีม ศก. ชี้ถ้าห่วยกว่าเดิม นับถอยหลัง รบ.ได้เลย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2563 22:23 น.

บันทึก

"นภาพร" จี้นายกฯ ปรับ ครม.ทีมเศรษฐกิจ สร้างความเชื่อมั่นนักลงทุน ชี้ปรับแล้วยังห่วยกว่าเดิม เตรียมนับถอยหลัง รบ.ได้เลย

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.63 น.ส.นภาพร เพ็ชร์จินดา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า ขอเรียกร้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เร่งสร้างความชัดเจนเกี่ยวกับการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เนื่องจากตอนนี้นักลงทุน นักธุรกิจ หรือผู้ประกอบการทั่วไป ต่างต้องการทราบนโยบายหรือมาตรการต่างๆ ที่จะนำมาใช้ในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ หลังจากได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มากว่า 3 เดือน

"แทนที่รัฐบาลโดยเฉพาะทีมเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการฟื้นฟูเศรษฐกิจ จะเร่งสร้างความชัดเจนหรือความเชื่อมั่น ที่รัฐบาลจะใช้ในการแก้ปัญหาให้กับผู้ประกอบการภาคส่วนต่างๆ เพื่อให้พวกเขากล้าที่จะลงทุนหรือเดินหน้ากิจการ กลับมีแต่ข่าวเรื่องการปรับ ครม.รายวัน จนแม้กระทั่งตัวรัฐมนตรีเองก็ไม่เป็นอันจะทำงานแล้ว" น.ส.นภาพร กล่าว

น.ส.นภาพร กล่าวอีกว่า หากนายกฯยังไม่สร้างความชัดเจนเรื่องปรับ ครม. ผู้ที่จะได้รับผลกระทบ คือ ผู้ประกอบการ นักลงทุน หรือนักธุรกิจทั่วๆ ไป ที่กำลังรอความชัดเจน แต่หากปรับทีม ครม.เศรษฐกิจแล้ว ยังไม่ดีกว่าเดิม คนยังไม่เชื่อมั่นเหมือนเดิม ก็น่าจะเตรียมนับถอยหลังรัฐบาลได้เลย เพราะขนาดสถานการณ์ปกติก็ยังแก้ไขอะไรไม่ได้ แล้วสถานการณ์เศรษฐกิจที่วิกฤติยิ่งกว่าปี 2540 ถ้าคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ไม่ได้เหนือไปกว่าชุดเดิม ก็คงไม่ต้องไปหวังอะไรแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 01:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์