ไลฟ์สไตล์
100 year

"สิระ" ลั่นเอาคืน 57 ส.ส. ไม่ไว้หน้าฝ่ายค้าน-รบ. ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2563 18:37 น.
SHARE

"สิระ" ขอบคุณศาล รธน. หลังได้ไปต่อ ไม่สิ้นสภาพ ส.ส. ประกาศศึก ลั่นเอาคืน 57 ส.ส. ลงชื่อคำร้อง ไม่ไว้หน้าฝ่ายค้าน-รบ. เอาหมด ปัดจองเวร แค่ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

เมื่อวันที่ 1 ก.ค.63 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวภายหลังศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยว่า ขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญที่ให้ตนยังเป็น ส.ส.อยู่ ตนจะนำไปปรับปรุงและปฏิบัติหน้าที่ เพื่อประโยชน์ของประชาชนทั้งประเทศให้มากที่สุด โดยศาลวินิจฉัยว่าการเป็น ส.ส.ของปวงชนชาวไทยทำอะไรก็แล้วแต่ เพื่อประโยชน์ของประชาชนและรัฐ ซึ่งทำที่ไหนก็ได้และที่บอกว่าเป็น ส.ส.ของเขตหลักสี่ ไม่ใช่ ส.ส.ของ จ.ภูเก็ต ต้องเข้าใจแล้วว่าเป็น ส.ส.ของปวงชนชาวไทย ไม่ใช่ ส.ส.เฉพาะเขต 

ข่าวแนะนำ

ส่วนเรื่องที่ผู้ร้องเรียนตนนั้น ตนถือว่าเราก็เป็นนิติบัญญัติเหมือนกัน เป็น ส.ส.เหมือนกัน การที่จะร้องอะไรก็ต้องรับผลตามมา ดูว่าผู้ถูกร้องได้รับความเดือดร้อนหรือไม่ มีการเซ็นชื่อกันกว่า 50 คน ได้มีการอ่านคำร้องหรือไม่ เบื้องต้นได้ให้ฝ่ายกฎหมายดูว่าความผิดของผู้ร้องมีอะไรบ้าง จะได้เป็นบรรทัดฐานในการเซ็นชื่อร้องโดยที่ไม่สอบข้อเท็จจริง ตนถือว่าวันนี้ได้ทำประโยชน์กับประเทศ คอนโดที่ตนได้ลงพื้นที่ใน จ.ภูเก็ต ก็ได้ถูกระงับการก่อสร้าง ก็รออีกนิดนึงว่าศาลปกครองสูงสุด จะมีคำสั่งตามคำสั่งศาลปกครองชั้นต้นหรือไม่ ที่ให้เพิกถอนหนังสือรับรองการทำประโยชน์ (น.ส.3 ก.) ทั้งนี้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับโครงการนี้ต้องรับผิดชอบ ถ้ามีอีกไม่ใช้เฉพาะกรณีนี้ ตนพร้อมที่จะไปตรวจสอบ

"ถ้าพบว่าผู้ร้องมีเจตนาหรือความผิดสำเร็จตามมาตรา 157 ผมจะต้องดำเนินคดีกับผู้ที่ลงรายชื่อทั้งหมด เพื่อเป็นเยี่ยงอย่างกับ ส.ส.ที่ใช่ว่าจะร้องใครก็ร้อง และไม่ต้องรับผิดชอบอะไรเลย เราเป็นนิติบัญญัติออกกฎหมายให้คนทั้งประเทศใช้ ฉะนั้น ส.ส.จะต้องรับผิดชอบต่อตัวท่านเองด้วย มิฉะนั้นประชาชนจะให้ความเชื่อถือ ส.ส.ได้อย่างไร งานนี้ถ้าพบความผิดจริง ผมเอาคืนแน่ ไม่ใช่เรื่องการจองเวรจองกรรม แต่เป็นเยี่ยงอย่างไม่ให้ไปกระทำกับรายต่อไป ไม่ว่าท่านนั้นจะเป็นฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ถ้าพบความผิดอย่างที่ทนายความบอก ผมเอาคืนแน่ ผมเอาคืน ไม่ใช่เรื่องของการจองเวรจองกรรมรายต่อไป ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ผมเอาคืน ทั้งนี้การก่อสร้างคอนโดผู้ออกโฉนด ส่วนนี้จะต้องรับผิดชอบ เพราะป่าผืนนั้นเป็นของประเทศไทย เป็นของคนทั้งประเทศ เอาไปให้นายทุนแสวงผลประโยชน์เพียงเฉพาะกลุ่ม ถ้ามีอีกไม่ใช่แค่แปลงนี้เท่านั้น ผม ส.ส.สิระ พร้อมที่จะไปตรวจสอบ ขอให้ร้องเรียนมา" นายสิระ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิระ เจนจาคะพลังประชารัฐพปชร.เอาผิด สิระศาลรัฐธรรมนูญ57 ส.ส.เอาผิด สิระข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:48 น.