ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชัยวัฒน์" ส.ส.พปชร. นัดเพื่อน ส.ส.แซงก์ชั่น "สมคิด" มาสภาฯ ไม่คุยด้วย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2563 17:25 น.
SHARE

ชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พปชร. ตะเพิด “สมคิด” ไร้ฝีมือ แก้ศก.ก็อย่าเผาบ้าน พปชร.บอก ให้ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ นัดเพื่อน ส.ส.แซงก์ชั่น มาสภาฯ ไม่คุยด้วย

วันที่ 1 ก.ค. ที่รัฐสภา นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ระบุว่า เศรษฐกิจทั่วโลกตกต่ำรุนแรง และยกตัวอย่างประเทศสิงคโปร์ที่ยุบสภาให้เลือกตั้งใหม่เพื่อหารัฐบาลใหม่มาแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ว่า อยากถามกลับไปว่า ที่พูดออกมาแบบนี้ นายสมคิดมีความคิดอะไรซ่อนเร้นไว้หรือไม่ เพราะตนและ ส.ส.ในสภาฯ 500 คน มีความตั้งใจเข้ามาทำงานการเมืองเพื่อชาติบ้านเมือง ทำงานนิติบัญญัติ ไม่เกี่ยวข้องอะไรด้วย ส่วนที่เศรษฐกิจของประเทศและทั่วโลกเป็นเช่นนี้เกิดจากทุกประเทศต้องต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นปัญหาทั่วโลก ถ้านายสมคิดไร้ฝีมือ ก็ควรมีความละอายใจ และรับผิดชอบด้วยการลาออก เพราะนายสมคิดได้ดิบได้ดีมีตำแหน่งถึงวันนี้ก็เพราะบ้านพปชร. แต่พอเห็นว่าฝีมือตัวเองจะไปไม่รอด จึงคิดเผาบ้านตัวเอง และหวังให้พวกเราซึ่งเปรียบเสมือน ลูกๆ ในบ้านตายหมู่ไปด้วย ถามว่าทำอย่างนี้เป็นลูกผู้ชายอยู่หรือไม่ ที่ผ่านมา นายสมคิดมีแต่โชว์ภาพว่าเก่ง แต่ไม่เป็นรูปธรรมอะไรเลย ธุรกิจปิดตัวเช่นนี้ควรจะลาออก ฝีมือไม่ถึงก็เปิดทางให้คนดี คนเก่ง คนมีความสามารถ เข้ามาทำงานแทน ไม่ใช่ทำตัวเป็นจระเข้ขวางคลองอย่างนี้

ข่าวแนะนำ

นายชัยวัฒน์ กล่าวต่อว่า การที่นายสมคิดเสนอให้ยุบสภาฯ หรือจะเป็นไปตามข่าวว่า ได้มีการตั้งพรรคการเมืองรอรับกลุ่มของพวกท่านแล้วใช่หรือไม่ หรือว่าจะเป็นตามข่าวว่า นายสมคิดอยากเป็นผู้ได้รับการเสนอเป็นนายกรัฐมนตรีในการเลือกตั้งครั้งหน้าจึงอยากให้เลือกตั้งใหม่เร็วๆ ถ้าเมื่อไรมีการเลือกตั้ง ขอให้นายสมคิดเสนอตัวมาเลย อยากรู้ว่าใครจะไปอยู่กับพรรคของท่าน และขอร้องให้เลิกทำตัวเป็นคนเก่งที่สุดได้แล้ว เพราะที่ผ่านมาไม่ได้มีอะไรที่ใหม่มานำเสนอพี่น้องประชาชนเลย มีแต่คำพูดที่เป็นการบั่นทอนจิตใจประชาชน บั่นทอนความรู้สึกของนักลงทุน พูดจาแบบนี้นักลงทุนที่ไหนจะกล้ามาลงทุนในประเทศไทย ตนได้คุยกับเพื่อน ส.ส.ในสภาฯ แล้วว่า ถ้านายสมคิดมาสภาฯ จะไม่มีใครไปคุย หรือให้ความเคารพอีกต่อไป เพราะรับไม่ได้กลับพฤติกรรมเช่นนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ส.ส.พปชร.พลังประชารัฐแซงชั่นไม่คุยสมคิดยุบสภาเลือกตั้งใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 05:53 น.