หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ

ข่าว

หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ

หมัดเหล็ก

  2 ก.ค. 2563 05:03 น.

  การเมืองเก่าไปใหม่มาเป็นเรื่องธรรมชาติ ถ้ากิ่งไม้ที่เกาะอยู่ไม่แข็งแรง หักลงมาเมื่อไหร่ ไม่มีไม้ค้ำยัน โดยเฉพาะการเมืองแบบไทยๆด้วยแล้ว อยู่ยาก สี่ยอดกุมาร จะไปทางไหนอย่างไร ไม่ใช่สาระสำคัญอีกต่อไป ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เห็นว่า ควรอยู่ต่อ ก็อยู่ไป ถ้าไม่มีในรายชื่อ ครม.ชุดใหม่ ก็ต้องไป เรื่องก็มีอยู่เท่านี้ไม่มีอะไรตื่นเต้น สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษาฯ โพสต์ข้อความปริศนาทิ้งท้าย นกไม่กลัวกิ่งไม้หัก เพราะเชื่อในปีกของตัวเอง ก็จริงอยู่เป็นสาลิกาไร้รัง ก็มีความหดหู่ จะกิ่งไม้หรือจะปีกนก ถ้าบริหารจัดการไม่ดี ก็มีผลเสียทั้งนั้น

  แต่ที่ตื่นเต้นมากกว่าคือการที่เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ อนุชา นาคาศัย ไปแถลงว่า นอกจากโฆษกรัฐบาล นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ หรือที่บรรดานักข่าวจะตั้งฉายากันว่า โฆษกบิ๊กอาย จะรับตำแหน่งสำคัญ เป็น เหรัญญิก คนคุมตะกร้าเงินของพรรคแล้ว ยังจะเชิญให้มาเป็น หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ด้วย

  ทัวร์ลงทันที

  ร้อนถึงเลขาธิการพรรคต้องออกมาแจงรายละเอียด เป็นทีมเศรษฐกิจของพลังประชารัฐ ไม่ใช่หัวหน้าทีมเศรษฐกิจรัฐบาล ทำให้เดือดร้อน ทั้งพลังประชารัฐ รัฐบาล และตัวโฆษกนฤมลที่ถูกนำมาขยายผล ขุดคุ้ยวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งส่วนใหญ่ต้องยอมรับว่า เป็นแง่ลบมากกว่าแง่บวก ทำให้ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลปัจจุบันดูมีคุณค่าขึ้นมาทันที

  มาตกม้าตายตอนจบ

  เพราะฉะนั้น ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ จะต้องนำเอาเรื่องนี้ ที่ถือว่า เป็นการโยนหินถามทาง ไปบูรณาการในการ ปรับ ครม.ทีมเศรษฐกิจ ให้ เป๊ะปัง ประเภท สวยแต่รูปจูบไม่หอม ไม่ต้องเอามา ประเภท ยี้ แย่ เยอะ ยิ่งต้องตัดทิ้งตั้งแต่รอบแรก คนที่มีประวัติการทุจริตคอร์รัปชัน เป็นข้อห้ามร้ายแรง ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สมควรไปแตะต้อง พวกสร้างภาพเก่งแต่ทำงานไม่เอาไหน ก็ต้องละวาง

  ต้องเอาคนที่มีต้นทุน เป็นมืออาชีพล้วนๆ

  ปัญหาของรัฐบาล คือ การขาดความเชื่อมั่น ยกตัวอย่างเรื่องของการตั้งศูนย์ป้องกัน การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ใหม่ๆที่เกิดความระส่ำระสายเพราะ คนไม่เชื่อมั่น ไม่แน่ใจว่า รมต. หรือ นักการเมือง หรือแม้แต่ นายกฯ เอง จะเอาอยู่หรือไม่ พอ ระดมทีมแพทย์ เข้ามาช่วยบริหาร ดึง ฝ่ายความมั่นคง มาดูเรื่องของกฎหมาย เรื่องของความสงบเรียบร้อย ให้ ผู้ว่าราชการจังหวัด ตัดสินใจแก้ปัญหาในพื้นที่ของตัวเอง เป็น ดรีมทีม จน ประเทศไทย ประสบความสำเร็จในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส

  มีแต่คนชมว่าประเทศไทยเก่ง รัฐบาลเก่ง พล.อ.ประยุทธ์ก็เก่ง

  เรื่องของเศรษฐกิจก็เหมือนกัน อย่าไปทำแค่แจกเงินหลอกชาวบ้าน เขาดูออกว่าใครเชื่อได้เชื่อไม่ได้ ผลงานมีปรากฏยืนยัน ในแง่ของความได้เปรียบ ถือว่า พล.อ.ประยุทธ์ได้เปรียบในการเป็นผู้นำ ไม่มีใครเทียบรัศมีได้อยู่แล้ว

  ถ้าคัดกรองคนทำงานให้ดีอีกนิด ไปโลด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์