ไลฟ์สไตล์
100 year

“อาคม เอ่งฉ้วน” อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ เสียชีวิตในวัย 69 หลังป่วยเข้า รพ.

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2563 14:20 น.
SHARE

“เทพไท” โพสต์อาลัย “อาคม เอ่งฉ้วน” อดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ในวัย 69 ปี ลูกชายเผยเข้ารักษาตัว 1 สัปดาห์ ก่อนจากไปอย่างสงบ

วันที่ 1 ก.ค. 2563 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ นายอาคม เอ่งฉ้วน อดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ เสียชีวิตในช่วงอายุ 69 ปี เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ที่โรงพยาบาลกระบี่

ข่าวแนะนำ

นายเทพไท ระบุว่า “ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ ท่านอาคม เอ่งฉ้วน อดีต รมช.กระทรวงศึกษาธิการ รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นอดีต ส.ส.กระบี่ 9 สมัย เพื่อนร่วมอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ เป็นนักการเมืองที่มีอารมณ์ขัน ปราศรัยหาเสียงได้อย่างสนุก การอภิปรายในสภา มีมุกตลก น่าชวนฟัง เป็นนักการเมืองคุณภาพคนหนึ่ง วันนี้ท่านได้เสียชีวิตด้วยโรคไต เมื่อตอนเที่ยงของวันนี้ (1 ก.ค.) ที่ รพ.กระบี่ นำความโศกเศร้าเสียใจมายังพวกเราชาวประชาธิปัตย์ และพี่น้องชาวจังหวัดกระบี่ ขอให้ดวงวิญญาณของท่านจงไปสู่สุคติในสัมปรายภพ”

นายอาคม เอ่งฉ้วน
นายอาคม เอ่งฉ้วน

ผู้สื่อข่าว จ.กระบี่ รายงานเพิ่มเติมว่า นายอาคม เข้ารักษาตัวด้วยอาการป่วยน้ำท่วมปอด และป่วยเป็นโรคไต ประมาณ 1 สัปดาห์ จากนั้นสอบถามไปที่ นายสุชีน เอ่งฉ้วน อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ลูกชายนายอาคม ทราบว่า บิดาเข้ารับการรักษาที่ รพ.กระบี่ ได้ประมาณ 1 สัปดาห์ เนื่องจากมีอาการป่วยน้ำท่วมปอด และเลือดออกในระบบทางเดินอาหาร ก่อนจากไปอย่างสงบเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา โดยจะนำร่างออกจาก รพ.กระบี่ ในวันพรุ่งนี้ (2 ก.ค.) และนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดแก้วโกรวาราม อ.เมืองกระบี่

ทั้งนี้ นายอาคม เป็นอดีตนักการเมืองฝีปากกล้าของพรรคประชาธิปัตย์ เริ่มเล่นการเมืองครั้งแรกเมื่อปี 2526 เคยรับตำแหน่งเป็น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เมื่อปี 2540 และเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เมื่อปี 2542 กระทั่งครั้งล่าสุดลงสมัครในส่วนของ ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ ในลำดับ 150อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาคม เอ่งฉ้วนอาคม เอ่งฉ้วน เสียชีวิตอาคม เอ่งฉ้วน เสียชีวิตด้วยโรคไตเทพไท เสนพงศ์โรงพยาบาลกระบี่อดีต ส.ส.กระบี่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 01:48 น.