ไลฟ์สไตล์
100 year

"วิษณุ" เผย “สมคิด” บอก "สิงคโปร์ยุบสภา" พูดกับสื่อ แต่ถูกโยงการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2563 14:10 น.
SHARE

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เผย “สมคิด” แจง ครม.เรื่อง สิงคโปร์ยุบสภา แค่พูดกับสื่อฯ แต่ถูกคนโยงเป็นการเมืองไทย ยัน นายกฯ ไม่เคยพูดถึงเรื่องยุบสภา 

วันที่ 1 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวในระหว่างการมอบนโยบายต่อสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ที่ผ่านมา ถึงการที่รัฐบาลสิงคโปร์ยุบสภา เพราะคาดว่า เศรษฐกิจจะย่ำแย่เพื่อเลือกตั้งใหม่ ให้ได้รัฐบาลมีประสิทธิภาพ ว่า นายสมคิด ได้เล่าในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า ได้พูดอะไรกับสื่อมวลชน โดยยอมรับว่า พูดถึงกรณีของสิงคโปร์จริง แต่มีคนนำไปโยงว่า เป็นการพูดมีนัยอยากแนะนำกรณีของไทย ซึ่งนายสมคิดยืนยันว่า ไม่ได้เกี่ยวเลย

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า มี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐบางส่วน ออกมาตอบโต้นายสมคิด ถึงเรื่องนี้ รองนายกฯ กล่าวว่า ตนไม่รู้ ไปถามเขาเอง เมื่อถามต่อว่า นายกรัฐมนตรีเข้าใจในสิ่งที่นายสมคิดพูด ใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่รู้ ผู้สื่อข่าวถามว่า ในที่ประชุม ครม.พูดถึงการยุบสภาด้วยหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิษณุ เครืองามสิงคโปร์ยุบสภาปรับครม.พูดกับสื่อโยงการเมืองไทยสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 17:54 น.