ไลฟ์สไตล์
100 year

"พลภูมิ" แนะ ปชช.ยังปฏิบัติเข้ม ป้องกันโควิด-19 ช่วงวันหยุดยาว

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2563 10:30 น.
SHARE

"พลภูมิ" ส.ส.กทม.มอบจุดติดตั้ง "เจลแอลกอฮอล์ วัด-มัสยิด" ให้บริการ ปชช.ทำบุญ-ปฏิบัติศาสนกิจ ป้องโควิด-19 แพร่ระบาดรอบ 2 แนะ ปชช.ปฏิบัติเข้มตามมาตรการ ช่วงวันหยุดยาว

วันที่ 30 มิ.ย. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม. เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย ร่วมกับ นางชญาดา วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ก.เขตคันนายาว และ นายเนติภูมิ มิ่งรุจิราลัย ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบึงกุ่ม มอบจุดติดตั้งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ตามวัด และสุเหร่า ต่างๆ ในพื้นที่เขตบึงกุ่ม และเขตคันนายาว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ประกอบด้วย วัดพิชัย วัดบางเตย วัดสุวรรณประสิทธิ์ วัดนวลจันทร์ วัดครองครุ วัดบุญศรีมุนีกรณ์ วัดคู้บอน วัดบางชัน มัสยิดอัสสลาม มัสยิดสุเหร่าแดง มัสยิดอัลเอาล์กอล์ฟ มัสยิดยามิอุ้ลมุบตะดี (บางเตยล่าง) และมัสยิดมิฟตาฮุ้ลยีนาน (ลำเจียก)

ข่าวแนะนำ

นายพลภูมิ กล่าวว่า ขณะนี้รัฐบาลได้ดำเนินการผ่อนคลายกิจกรรมและกิจการต่างๆ 100 % แล้ว หลังจากไม่พบผู้ติดเชื้อภายในประเทศต่อเนื่อง นานกว่า 1 เดือน แต่ยังคงข้อกำหนดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดในรอบที่สอง ดังนั้นทุกพื้นที่และทุกคนยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุข ทั้งการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยน้ำสะอาด และเจลแอลกอฮอล์ รวมทั้งเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ถือเป็นช่วงหยุดยาวและเป็นวันสำคัญทางศาสนา คือ วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา พุทธศาสนิกชน ต้องเข้าวัดทำบุญเป็นจำนวนมาก ตนและนางชญาดา พร้อมทีมงาน จึงช่วยกันติดตั้งจุดให้บริการเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ เช่นเดียวกับมัสยิดต่างๆ ที่พี่น้องมุสลิมต้องปฏิบัติศาสนกิจ ดังนั้นจำเป็นต้องมีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ในการช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศส.ส.กทม. เพื่อไทยเจลแอลกอฮอล์วันหยุดยาววัด-มัสยิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:29 น.