ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ปารีณา” แจ้งความ “พรรณิการ์-คณะก้าวหน้า” ปมงานระดมทุน อ้างโซเชียลทวงถาม

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 18:10 น.
  SHARE

  MAYDAY MAYDAY “เอ๋ ปารีณา” มาช่วยแล้วจ้า อ้างโซเชียลทวงถามไม่ได้เงินบริจาค แจ้งความ “ช่อ พรรณิการ์ - คณะก้าวหน้า” ให้เกิดการตรวจสอบปมระดมทุนช่วยผู้ประสบภัยโควิด-19 ลั่น หากผิดต้องดำเนินคดี

  เมื่อเวลา 16.21 น. วันที่ 30 มิ.ย. 2563 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางไปยัง สน.สุทธิสาร ภายหลังประชุมพรรคพลังประชารัฐ พร้อมเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่าไป สน.สุทธิสาร เพื่อแจ้งความ น.ส.พรรณิการ์ วานิช และคณะก้าวหน้า เรื่องการไลฟ์สดคอนเสิร์ตระดมทุน MAYDAY MAYDAY เราช่วยกัน เพื่อเรี่ยไรเงินหรือขอรับเงินบริจาคไปให้ผู้ประสบภัยโควิด-19 โดยให้โอนเงินบริจาคเข้าบัญชีส่วนตัว น.ส.พรรรณิการ์ เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ และมีการมอบเงินให้ผู้เดือดร้อนคนละ 3,000 บาท ช่วงต้นเดือน พ.ค. 2563 ที่ผ่านมา

  น.ส.ปารีณา เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า วันนี้เดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.พรรณิการ์ เพื่อให้เกิดการตรวจสอบการจัดคอนเสิร์ตระดมทุนเรี่ยไรเงินว่ามีการขออนุญาตตามพระราชบัญญัติควบคุมการเรี่ยไร หรือไม่ หากตรวจสอบว่าผิดก็ต้องดำเนินคดี ส่วนประเด็นที่กิจกรรมผ่านมาราว 2 เดือน แต่เพิ่งมาแจ้งความนั้น น.ส.ปารีณา ระบุว่า พบเห็นกระแสในโซเชียลทวงถามเรื่องเงินที่ยังไม่ได้รับ จึงอยากช่วยไขข้อสงสัยให้กับประชาชน

  “MAYDAY MAYDAY แปลว่า การส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ ปารีณา มาช่วยแล้วจ้า มาช่วยไขข้อสงสัย หลายคนไปขอรับบริจาคแล้วไม่ได้เงิน ไม่มีใครตรวจสอบ ถ้าตรวจสอบ ช่อ และคณะก้าวหน้า แล้วพบผิดก็ต้องถูกดำเนินคดี”

  ทางด้าน น.ส.พรรณิการ์ ก็มีการทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ถึงกรณีนี้เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ที่ผ่านมา ว่า คณะก้าวหน้าโปร่งใสตรวจสอบได้ รายชื่อที่ลงไว้ก็เป็นชื่อบัญชีผู้รับโอนจริง หากมีหลักฐานว่าตรวจสอบชื่อในทะเบียนราษฎร์แล้วไม่พบ หรือพบชื่อซ้ำซ้อนกัน หรือมีหลักฐานว่าอมเงินก็เอามาแสดงด้วย และหากไม่ขอโทษ ลบโพสต์ภายใน 24 ชั่วโมง เจอกันที่ศาล ขณะที่ผู้โพสต์ระบุผ่านเฟซบุ๊กว่าจะไม่ลบโพสต์จนกว่าจะจับคนที่อมเงินบริจาค มาล้วงคอเอาเงินออกมาโอนให้ราษฎรรายละ 3,000 บาท ครบถ้วน

  อย่างไรก็ตาม น.ส.ปารีณา ยังตอบคำถามเรื่องของ ฌอน บูรณะหิรัญ ว่า ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน รู้จักตอนที่มีคลิปชมว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ น่ารัก แค่นั้น และที่มาแจ้งความไม่เกี่ยวกับการที่ ฌอน โดนตรวจสอบเรื่องเงินบริจาคในช่วงนี้แต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปารีณา ไกรคุปต์พรรณิการ์ วานิชเอ๋ ปารีณาช่อ พรรณิการ์MAYDAY MAYDAY เราช่วยกันพ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไรเอ๋ ปารีณา แจ้งความ ช่อ พรรณิการ์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้