ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ ยัน รัฐไร้จ้างพีอาร์ "ฌอน" เล็ง ท่องเที่ยววันธรรมดา แทนวันหยุด

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 14:27 น.
  SHARE

  นายกฯ ยัน ตรวจสอบแล้ว รัฐไร้จ้างพีอาร์ "ฌอน บูรณะหิรัญ" เปิดเรียนพรุ่งนี้โรงเรียนพร้อมกว่า 80% แจงยิบพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยังจำเป็นต้องใช้ เล็งให้ท่องเที่ยววันธรรมดา แทนเสาร์-อาทิตย์

  วันที่ 30 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงข่าวภายหลังประชุม ครม. ประจำวันที่ 30 มิ.ย. เรื่อง "ฌอน บูรณะหิรัญ" ว่า ตรวจสอบมาแล้ว “ฌอน” รัฐบาลไม่มีการจ้าง PR อะไรทั้งสิ้น ส่วนเรื่องการเปิดภาคเรียนทั่วประเทศในวันพรุ่งนี้ ตอนนี้โรงเรียนทั้งหมดมีความพร้อม 80% แล้ว ส่วนโรงเรียนไหนยังเปิดไม่ได้ ก็ยังไม่ต้องเปิด ทั้งนี้ต้องมีการเตรียมการเรียนออนไลน์ ปรับปรุงระบบการศึกษาของประเทศเราให้ดี ต้องยกระดับให้ดียิ่งมากขึ้น ต้องช่วยกัน พรุ่งนี้เปิดเทอมวันแรก พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่ออีกว่า สิ่งสำคัญที่สุด โรงเรียนต้องมีมาตรการเข้มงวด ยอมรับเป็นห่วงเด็กเล็ก ขอให้ครูและโรงเรียน ดูแลเด็กให้ดี ต้องมีมาตรการอย่างเข้มงวด 

  นายกฯ กล่าวอีกว่า ส่วนการขัดค้าน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ผมไม่มีปัญหาอะไร หากใครจะไปชุมนุมก็ต้องไปขออนุญาต ผมพร้อมรับฟังทุกเรื่อง

  ขณะเรื่องมาตรการให้ "อาบอบนวด" เปิดบริการในวันพรุ่งนี้ นายกฯ กล่าวว่า จนท.ก็ต้องมีการไปตรวจในสถานที่ ขณะที่ การห้ามค้าประเวณี ก็ต้องทำได้ เพราะกฎหมายก็มีกำหนดอยู่ด้วย ไม่งั้นก็ต้องเจอโทษตามกฎหมาย กฎหมายมันมีอยู่แล้ว ทุกคนรู้อยู่แล้วอะไรคือความเสี่ยง ยืนยัน ผมเป็นห่วงทุกคน มาตรการต่างๆ อาจมากไป เข้มงวดไป แต่ถ้ามันดีขึ้น มันก็สามารถผ่อนคลายได้ อันนี้จึงต้องใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อไปก่อน เพื่อให้เกิดมาตรฐานเดียวกัน จึงจำเป็นต้องวางมาตรการที่เป็นกลางๆ เอาไว้ 

  "ตอนนี้มันมีโควิด-19 เราก็ทำตามเหมือนประเทศอื่นเรื่องแก้เศรษฐกิจ เรื่องการค้าก็ต้องไปดูข้อกฎหมาย เรื่องการจัดบ้านให้ผู้มีรายได้น้อย จัดหาที่ดินทำกิน รัฐบาลก็กำลังดำเนินการอยู่ ผมเร่งรัดเรื่องการพัฒนาลุ่มน้ำ ทุกหน่วยงานต้องมาร่วมมือกัน เรื่องการบริหารจัดการน้ำ การจูงน้ำ การจัดหาแหล่งน้ำบนดิน รองรับน้ำฝน มีปัญหาแล้วล่ะ เราต้องคิดว่าจะนำน้ำใต้ดินขึ้นมาใช้ได้อย่างไร เพราะทุกวันนี้ระดับน้ำใต้ดินมันเปลี่ยน จัดหาแหล่งน้ำใต้ดินมาทดแทน ผมเป็นผู้นำรัฐบาลก็พยายามทำทุกเรื่อง ส่วนจะทำได้มากน้อยแค่ไหนก็ต้องมาดู เราอย่าไปเอาอย่างต่างประเทศเลย เพราะประวัติศาสตร์แต่ละประเทศไม่เหมือนกัน วันนี้ก็มีการหารือให้ธุรกิจ SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุนด้วย ธนาคารมันมีความเสี่ยงสูง ฉะนั้นวันนี้เราต้องรวมไทยสร้างชาติ" นายกฯ กล่าว... 

  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ส่วนโควิด-19 ยืนยันว่า ขอทุกคนอย่าประมาท ถึงตัวเลขติดเชื้อของประเทศเรา ดูเหมือนน้อยแค่ 3 พันคน แต่ก็อย่าประมาทเด็ดขาด เพราะมันก็ยังติดเชื้อกันได้ 

  "ส่วนเรื่องการท่องเที่ยว วันนี้ได้มีการอนุมัติใน ครม.ไปแล้ว วันนี้ผมสั่งการไปแล้ว ให้เรื่องจัดสัมมนา เรื่องที่พัก เรื่องโรงแรม กำลังดูการท่องเที่ยววันธรรมดา เพราะเสาร์-อาทิตย์ก็แน่นไปหมด ก็กำลังคิดจะท่องเที่ยววันธรรมดา แต่ก็ต้องมีทำงานทดแทนวันอื่น" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว...  

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาฌอน บูรณะหิรัญประชุมครม.พ.ร.ก.ฉุกเฉินท่องเที่ยววันธรรมดาเปิดเทอมวันแรกโควิด-19ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้