ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พรรคก้าวไกล ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อม หลัง "กรุงศรีวิไล" โดนใบเหลือง

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 13:17 น.
  SHARE

  พรรคก้าวไกล ประกาศทันควัน ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งใหม่ จ.สมุทรปราการ หลังกรุงศรีวิไล ส.ส.พปชร.โดนใบเหลือง เหตุคนใกล้ชิดแจกเงินงานศพ ช่วงหาเสียงเลือกตั้งใหญ่ 24 มี.ค. 2562

  จากการที่ศาลวินิจฉัยและมีคำสั่งให้เลือกตั้งใหม่ เนื่องจาก นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จ.สมุทรปราการ เขต 5 ถูกกล่าวหาว่า คนใกล้ชิดให้ทรัพย์สินและผลประโยชน์อื่นใด เพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งลงคะแนนให้นายกรุงศรีวิไล ซึ่งมีความผิดตาม พ.ร.ป.เลือกตั้งฯ

  วันที่ 30 มิ.ย. นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรคก้าวไกล เปิดเผยว่า พรรคก้าวไกลพร้อมส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งใหม่ เขต 5 จ.สมุทรปราการ แล้ว และนี่จะเป็นครั้งแรกของพรรคก้าวไกล ที่จะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งได้ ตามข้อกำหนดของกฎหมาย หลังจากที่ 54 ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกยุบโดยคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ ได้ย้ายมาสังกัดพรรคก้าวไกล เพื่อสานต่อภารกิจอนาคตใหม่

  นายวิโรจน์ กล่าวถึงการที่ กกต.แจกใบเหลือง และต้องใช้เงินภาษีของประชาชนในการจัดการเลือกตั้งใหม่ครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมการทำงานของพรรคพลังประชารัฐที่มีลักษณะถูกชี้นำด้วยผลประโยชน์มากกว่าที่จะเป็นเรื่องแนวนโยบายและอุดมการณ์ที่จะพัฒนาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้า บวกกับสถานการณ์การเมืองตอนนี้ที่พรรคร่วมรัฐบาล และพรรคพลังประชารัฐเอง ก็มีกลุ่ม ส.ส.หลายก๊วน ต่างตบตีแย่งชิงตำแหน่งกันวุ่นวายอุตลุด ท่ามกลางความเดือดร้อนของประชาชนทั้งประเทศที่ประสบปัญหาเศรษฐกิจจากมาตรการสู้โควิด-19 ของรัฐบาล

  นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่พรรคก้าวไกลมีความมุ่งมั่นที่จะผู้สมัครลงเลือกตั้งเพื่อเป็นแสงสว่างแห่งความหวังของประชาชน ที่ต้องการนำพาประเทศให้พัฒนาไปข้างหน้า เป็นตัวแทนของประชาชนที่สามารถทำให้เสียงของประชาชนดังขึ้น และพร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ปัญหาความทุกข์ยากที่ประชาชนประสบอยู่ได้รับการแก้ไข พรรคก้าวไกลยืนยันที่จะต่อสู้ทางความคิด กับการเมืองแบบเก่าที่มีแต่การแย่งชิงผลประโยชน์ มากกว่าการทำงานเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนส่วนใหญ่

  พรรคก้าวไกลเชื่อมั่นว่า ประชาชนจะไม่ยอมจำนนต่อความกลัวที่รัฐบาลพยายามกดเอาไว้อีกต่อไป และพร้อมจะส่งเสียงแห่งความหวังออกมาดังๆ ด้วยคะแนนที่ท่วมท้น เพื่อให้พรรคก้าวไกลเป็นตัวแทนในการถือดวงไฟแห่งความหวังนั้น

  โดยกรรมการบริหารพรรคจะประชุมและรับรองชื่อผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคก้าวไกลภายในเร็ววันนี้ หากได้รายชื่อผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งอย่างเป็นทางการแล้วจะแจ้งให้ทราบ จึงขอให้พี่น้องสื่อมวลชนและประชาชนโปรดติดตามอย่างใกล้ชิดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการพรรคก้าวไกลกรุงศรีวิไล สุทินเผือกใบเหลืองแจกเงินงานศพวิโรจน์ ลักขณาอดิศรเลือกตั้งใหม่ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้