ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เพนกวิน" นำ "อารยะขัดขืน" โชว์ฉีกหมายเรียก ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 12:25 น.
  SHARE

  "เพนกวิน" พริษฐ์ ชิวารักษ์ โชว์ อารยะขัดขืน ฉีกหมายเรียก ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ชุมนุมรำลึก "วันเฉลิม" ถูกอุ้ม ที่ลานสกายวอล์ก พร้อมยืนอ่านแถลงการณ์ ค้าน ต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินไปอีก 1 เดือน

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. ที่หน้า สน.ปทุมวัน นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และน.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ผู้ต้องหาในคดีการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินในการชุมนุมรำลึกถึง "นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์" ที่ถูกอุ้มหายไป โดยชุมนุมกันที่ลานสกายวอล์ก แยกปทุมวัน ที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา เดินทางมาที่หน้าโรงพักเพื่อจัดกิจกรรมอารยะขัดขืน โดยการไม่มามอบตัวตามหมายเรียก และฉีกหมาย (สำเนา) เรียกก่อนยืนอ่านแถลงการณ์คัดค้านการต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปอีก 1 เดือน และไม่เห็นด้วย กับการถูกแจ้งข้อหามั่วสุมดังกล่าว ก่อนเดินทางกลับทันที โดยไม่ได้เข้าไปในโรงพักแต่อย่างใด ทั้งนี้ นายทัตเทพ เรืองประไพรกิจเสรี ผู้ต้องหาตามหมายเรียกอีกรายไม่ได้เดินทางมาด้วย มีผู้มาให้กำลังใจกว่า 20 คน ถือป้ายข้อความให้ ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ใช้เวลากว่า 40 นาที จึงแยกย้ายกันกลับอย่างสงบ

  พ.ต.อ.ผาติกรณ์ ศรชัย ผกก.สน.ปทุมวัน เผยว่า จากนี้ก็จะรวบรวมหลักฐานและประชุมพิจารณาอีกครั้งว่า จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หรืออย่างไร ซึ่งจะต้องประชุมกันอีกที เนื่องจากผู้ต้องหาทั้งสองก็เดินทางมาที่ สน. เป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจและแสดงอารยะขัดขืน ไม่เข้ามามอบตัว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ.ร.ก.ฉุกเฉินเพนกวินพริษฐ์ ชิวารักษ์ฉีกหมายเรียกพรก.ฉุกเฉินข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้