ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บิ๊กป้อม ยัน ไม่ต้องห่วง เข้าพรรคบ่ายนี้ - “นฤมล” ไม่ได้นำทีม ศก.พปชร.

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 10:45 น.
  SHARE

  “บิ๊กป้อม” ยัน ตั้งรองหัวหน้าพปชร.มาจากทุกกลุ่ม-ไม่ต้องห่วง เตรียมเข้าพรรค ประเดิมตำแหน่งหัวหน้า บ่ายนี้ ปัดตั้ง “นฤมล” นำทีมศก.พรรคพปชร. ชี้ แค่คุมทีมงานเขียนนโยบาย ส่วน 4 กุมาร ยังไม่เคยมาหารือ 

  เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายหลังเป็นหัวหน้าพรรค พปชร.จะเรียกประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) หรือไม่ว่า เวลานี้ตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค ได้เลือกไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนจะเป็นไปตามข่าวหรือไม่ ตนไม่รู้ เพราะไม่ได้ดู แต่มีทุกกลุ่ม ไม่ต้องห่วงเรื่องการแต่งตั้ง ในส่วนของพรรคเรียบร้อยดี หลังจากนี้ จะเปิดเผยชื่อออกมา ซึ่งบรรยากาศตอนนี้ไม่มีอะไร เรียบร้อยดีทุกอย่าง

  เมื่อถามว่าในส่วนของตำแหน่งโฆษกพรรคคิดไว้หรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนจะต้องบอกสื่อฯ ด้วยหรือ เดี๋ยวก็รู้เอง ส่วนทางพรรคจะเตรียมนโยบายด้านเศรษฐกิจสนับสนุนงานรัฐบาลอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องเขียนนโยบายออกมาก่อน เราต้องการที่จะให้เศรษฐกิจฐานรากดีขึ้น ซึ่งจะต้องให้ ส.ส.ร่วมทำนโยบาย

  เมื่อถามว่า จะมีการประสาน นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในเรื่องการเดินหน้าเศรษฐกิจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ส่วนนี้เป็นเรื่องของพรรคไม่ใช่เรื่องของรัฐบาล ส่วนได้วางตัวคนที่จะนำเศรษฐกิจพรรคไว้หรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องนำทีมเศรษฐกิจ แต่เป็นเรื่องการเขียนนโยบาย และไม่ใช่ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และเหรัญญิกพรรค ที่จะนำทีมเศรษฐกิจตามที่เป็นข่าว แต่นางนฤมลจะคุมทีมงานในการเขียนนโยบาย

  เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่าข่าวที่ออกมาเป็นการปั่นกระแสในพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนถามว่าใครปั่น สื่อปั่นหรือเปล่า ตนไม่รู้

  เมื่อถามอีกว่า นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรค เป็นผู้ให้ข่าว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายอนุชา ไม่ได้พูดเรื่องนี้ เป็นการพูดเกี่ยวกับภายในพรรค ไม่ได้พูดเกี่ยวข้องกับรัฐบาลเลย สื่อต้องแยกแยะหน่อย

  เมื่อถามว่า จะวางบทบาท 4 กุมารในพรรคอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องดูก่อน

  เมื่อถามอีกว่า ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า 4 กุมาร จะลาออกจากพรรคได้มีการมาปรึกษาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธ ว่าไม่มี

  เมื่อถามว่า ในฐานะหัวหน้าพรรค ตั้งความหวังอนาคตพรรคไว้อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยากให้ประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้น ให้เศรษฐกิจฐานรากดี อย่างไรก็ตาม วันเดียวกันนี้จะเข้าร่วมประชุมพรรคในเวลา 14.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลังประชารัฐประวิตร วงษ์สุวรรณหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐนฤมล ภิญโญสินวัฒน์พปชร.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 06:47 น.