ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สนธิรัตน์" ไม่ตอบ อยู่กับพรรคพปชร.ต่อหรือไม่ แต่พร้อมหนุน "อนุชา"

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 10:15 น.
  SHARE

  “สนธิรัตน์” รมว.พลังงาน อดีตเลขาฯ พปชร. ไม่ตอบ อยู่กับพรรคต่อหรือไม่ แต่ยันสนับสนุนงาน “อนุชา” เลขาฯ พรรคคนใหม่ - รับฟังโพลเชียร์ 4 กุมาร แต่ยังขอเน้นทำงานเป็นหลัก

  วันที่ 30 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และอดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีซูเปอร์โพลออกมาชื่นชมการทำงานของ 4 กุมาร ว่า ตนไม่อยากพูดเรื่องการเมือง ตอนนี้อยากให้เน้นไปที่การทำงานมากกว่า เพราะขณะนี้หัวใจสำคัญ คือ การเร่งรัดการทำงานเพื่อแก้ปัญหาผลกระทบจากโควิด-19 โดยวันนี้ (30 มิ.ย.) กระทรวงพลังงาน จะเอาเรื่องโควิด-19 เข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ส่วนเรื่องโพลต่างๆ หรืออะไรที่เป็นกระแสสังคมก็ต้องรับฟัง อะไรที่เป็นด้านดีก็รับฟัง อะไรเป็นข้อติติงก็จะนำไปปรับปรุงแก้ไข เราต้องรับฟังทุกฝ่ายไม่ว่าด้านบวกหรือด้านลบ

  ผู้สื่อข่าวถามว่า กระแสขณะนี้คนให้การสนับสนุนมวยรอง นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า อย่าไปคิดแบบนั้น ตนคิดว่า การเปลี่ยนแปลงเป็นไปตามช่วงเวลา สิ่งสำคัญคืออะไรทำแล้วให้บ้านเมืองแข็งแรงขึ้น ทำให้การทำงานของรัฐบาลแข็งแรงขึ้น เพื่อแก้วิกฤติต่างๆ ให้ดีขึ้น นั่นคือ สิ่งที่ต้องทำ

  เมื่อถามว่า การเปลี่ยนแปลงตำแหน่งสำคัญในพรรค พปชร.ทำให้เสียสมาธิหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ก็อย่าเสียสมาธิ เราต้องแบ่งแยกหน้าที่ หน้าที่ที่รับผิดชอบอยู่ก็ต้องทำให้เต็มความสามารถ

  เมื่อถามว่า ได้ฝากฝังอะไรนายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท และเลขาธิการพรรค พปชร.คนใหม่ เพื่อให้การทำงานราบรื่นหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตนได้ให้กำลังใจนายอนุชา ตั้งแต่ได้รับเลือกให้เป็นเลขาธิการพรรค พปชร. และได้บอกไปว่า หากมีอะไรที่ช่วยสนับสนุนพรรคได้ตนก็ยินดี

  เมื่อถามว่า จะยังอยู่กับพรรค พปชร.ต่อหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า การเมืองเป็นเรื่องของการเมือง ตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาที่จะคิดหาคำตอบ ส่วนกระแสที่ว่า กลุ่ม 4 กุมาร จะไปตั้งพรรคใหม่ เพื่อรองรับการเลือกตั้งครั้งหน้านั้น ยังไม่ถึงขั้นนั้น

  เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรี ได้ส่งสัญญาณเรื่องการปรับ ครม.แล้วหรือยัง นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า นายกฯ ยังไม่ได้คุยอะไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์พลังประชารัฐรมว.พลังงานกลุ่ม 4 กุมารอดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐพปชร.อนุชา นาคาศัยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 08:08 น.