"สุวัจน์" เชื่อ "บิ๊กป้อม" คุมทัพ พปชร.ประสานพรรคร่วม ทำงานเรียบร้อย

ข่าว

  "สุวัจน์" เชื่อ "บิ๊กป้อม" คุมทัพ พปชร.ประสานพรรคร่วม ทำงานเรียบร้อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 มิ.ย. 2563 15:02 น.

  "สุวัจน์" ยินดี กก.บห."พลังประชารัฐ" ชุดใหม่ สร้างความเข้มแข็งมั่นคงภายใน มั่นใจ "บิ๊กป้อม" คุมทัพ ทุกกลุ่มเคารพ ประสานงานพรรคร่วม ทำงานเรียบร้อย  

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 มิ.ย.63 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ได้กล่าวถึงการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ในนามพรรคชาติพัฒนา ขอแสดงความยินดีกับพรรคพลังประชารัฐ ภายใต้การนำของท่านหัวหน้าพรรค พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และผู้บริหารพรรคชุดใหม่ จะสามารถสร้างความเข้มแข็งมั่นคงให้กับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นพรรคแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล 

  นายสุวัจน์ กล่าวต่อว่า ซึ่งรัฐบาลชุดปัจจุบันนั้น ประกอบด้วยพรรคการเมืองหลายพรรค มากที่สุดที่เคยมีมา และเสียงเกินกึ่งหนึ่งของจำนวน ส.ส.ของรัฐบาล ก็ไม่มากนัก ความเป็นปึกแผ่นและความสามัคคีของพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อเสถียรภาพของรัฐบาล ท่านหัวหน้าพรรค พล.อ.ประวิตร เป็นผู้ใหญ่ทางการเมือง ที่พรรคร่วมรัฐบาลให้ความเคารพนับถืออยู่แล้ว รวมทั้งประสบการณ์ด้านการบริหารที่ผ่านมา ท่านสามารถที่จะประสานการทำงานร่วมกันของทุกพรรค เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยตามนโยบายของรัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายใต้สถานการณ์ปัจจุบัน ที่รัฐบาลกำลังทำงานอย่างหนัก ทั้งการแก้ไขปัญหาเรื่องโควิดฯ และเศรษฐกิจ ที่ลุกลามไปเกือบทุกประเทศทั่วโลก เสถียรภาพทางการเมืองที่มั่นคง การยอมรับ และความร่วมมือจากทุกฝ่าย จะเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่ทำให้รัฐบาลภายใต้การนำของท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประสบความสำเร็จ ในการนำพาประเทศชาติและประชาชนฝ่าวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และเศรษฐกิจไปได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สุวัจน์ ลิปตพัลลภพรรคชาติพัฒนาพลังประชารัฐพปชร.ประวิตร วงษ์สุวรรณกก.บห.พลังประชารัฐชุดใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 15:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์