ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “อุตตม” ทำหน้าที่รักษาการ ย้ำตั้งพรรคพลังประชารัฐหนุน “บิ๊กตู่” เป็นนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์27 มิ.ย. 2563 14:51 น.
  SHARE

  “อุตตม” ย้ำ วันนี้ทำหน้าที่รักษาการหัวหน้าพรรค อ้างยังไม่เห็นชื่อแคนดิเดต บอกตลอด 2 ปี ทำงานก่อตั้งพรรคสนับสนุน “บิ๊กตู่” เป็นนายกฯ อุบอนาคต ขอให้รอดูต่อไป

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. 2563 นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะรักษาการเลขาธิการพรรค นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ รักษาการนายทะเบียนพรรค และ นายธนกร บุญวังคงชนะ โฆษกพรรค เดินทางเข้าร่วมประชุมใหญ่พร้อมกัน

  นายอุตตม กล่าวก่อนเข้าประชุมว่า วันนี้มาทำหน้าที่รักษาการหัวหน้าในการประชุมใหญ่สามัญของพรรคพลังประชารัฐ ถือเป็นการประชุมประจำปี มาทำหน้าที่ตามระเบียบและเป็นความรับผิดชอบ ไม่ได้มีปัญหาอะไร ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่าจะมีการเสนอชื่อคนอื่นเพิ่มเป็นแคนดิเดตหัวหน้าพรรคอีกหรือไม่ นายอุตตม ตอบว่า ขอให้เป็นเรื่องของที่ประชุม ยังไม่เห็นชื่อว่าใครเป็นใคร ให้ประชุมเรียบร้อยเสียก่อน จะให้พูดก่อนคงไม่เหมาะสม

  ส่วนเรื่องรายชื่อคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ที่ไม่มีกลุ่ม 4 กุมาร นายอุตตม ระบุว่า ยังไม่ทราบ อย่างที่เรียนว่าวันนี้มีวาระเลือกตั้งตำแหน่งต่างๆ ขอให้ที่ประชุมดำเนินการไปก่อนแล้วจะแจ้งให้ทราบ เมื่อถามต่อว่า ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาของการเป็นหัวหน้าพรรคมีอะไรที่ยังไม่ได้ทำบ้าง นายอุตตม กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาตน เลขาธิการพรรค และคนอื่นๆ ร่วมกันตั้งพรรคขึ้นมาสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี และทุกอย่างก็เดินหน้าไปตามลำดับ ซึ่งงานของพรรคย่อมไม่มีที่สิ้นสุด เราทำมาได้ระดับหนึ่งแล้ว มีรัฐบาลตามที่มุ่งหวัง พรรคพลังประชารัฐก็ทำหน้าที่ไปแล้ว ส่วนวันข้างหน้าก็ต้องดูต่อไป

  อย่างไรก็ตาม นายอุตตม ปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่า รู้สึกเสียใจหรือไม่ที่ไม่ได้ทำหน้าที่หัวหน้าพรรคต่อ โดยระบุเพียงขอประชุมก่อน ยังไม่ได้คิดอะไร วันนี้มาทำหน้าที่รักษาการหัวหน้าพรรค.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐพรรคพลังประชารัฐอุตตม สาวนายนข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 08:02 น.