นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม มองกระแส นิรโทษกรรม เป็นข่าวปล่อย ขอไม่วิจารณ์ตัวเองนั่ง รมว.ยุติธรรม อีกหรือไม่ ให้ผู้ใหญ่พิจารณา รับ คนมารับไม้ต่อเป็นหัวหน้าพรรคก็พอเห็นอยู่แล้ว ปรับครม.เป็นสิทธิ์นายกฯ
วันที่ 19 มิ.ย. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะรักษาการกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคแล้ว จะสามารถอยู่ได้นานหรือไม่ ว่า ตนยังไม่เห็นว่าใครจะมาเป็นกรรมการบริหารบ้าง ซึ่งก็แล้วแต่ที่ประชุมใหญ่ ต้องรอให้เห็นชื่อก่อนถึงจะสามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้ แต่ความปรารถนาของตนนั้น คิดว่า เมื่อมีการปรับเปลี่ยนแล้ว อะไรก็ตามที่จะเป็นแนวนโยบาย จะต้องทำให้เข้าถึงประชาชน ทั้งการแก้ปัญหาความยากจน ก็จะต้องทำให้สังคมชนบทมีความสุข โดยใช้พรรคเป็นกลไกในการขับเคลื่อน แต่ต้องดูก่อนว่า ใครมาเป็นกรรมการบริหารบ้าง ส่วนบุคคลที่จะไปเป็นหัวหน้าพรรคก็พอเห็นกันอยู่แล้ว ซึ่งคงไม่วิพากษ์วิจารณ์อะไร แต่หวังว่า พี่น้องประชาชนจะมีความสุขมากขึ้น
เมื่อถามว่า หากมีการปรับโครงสร้างพรรคแล้วจะส่งผลต่อการปรับครม.เกิดความวุ่นวายหรือไม่ นายสมศักดิ์ ตอบว่า การปรับ ครม.พูดไปแล้วจะทำให้เกิดความเข้าใจผิด แต่ทั้งนี้ยอมรับว่า ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริหารพรรคที่จะพิจารณา เพราะเป็นสิทธิ์ของหัวหน้าพรรคที่จะส่งชื่อไปยังนายกรัฐมนตรี ซึ่งแล้วแต่นายกรัฐมนตรี จะเอาตามหรือไม่ ตนไม่สามารถไปก้าวล่วง หรือวิพากษ์วิจารณ์อะไรไปก่อนได้
เมื่อถามว่า ส่วนตัวแล้วนายสมศักดิ์ จะยังคงนั่งอยู่กระทรวงยุติธรรม เหมือนเดิมหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนไม่อยากวิพากษ์วิจารณ์ตัวเอง เดี๋ยวจะทำให้เสียแนวปฏิบัติ ซึ่งต้องให้ผู้ใหญ่เป็นผู้ พิจารณา
ส่วนกระเเสข่าว การนิรโทษกรรม นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ แต่มองว่าเป็นข่าวปล่อย พร้อมยืนยันแนวนโยบายของรัฐบาลนั้นไม่มี และไม่สามารถบอกเจตนาของคนที่ปล่อยข่าวได้
...