นายกฯ ลั่นรัฐบาลไม่ลงนาม “CPTPP” หากประชาชนและประเทศไม่ได้ประโยชน์สูงสุด

ข่าว

  นายกฯ ลั่นรัฐบาลไม่ลงนาม “CPTPP” หากประชาชนและประเทศไม่ได้ประโยชน์สูงสุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 มิ.ย. 2563 14:56 น.

  โฆษกรัฐบาล แถลง “บิ๊กตู่” เน้นย้ำในที่ประชุม ครม. รัฐบาลไม่ลงนามข้อตกลงความร่วมมือ “CPTPP” หากประชาชนและประเทศไม่ได้ผลประโยชน์สูงสุด ขออย่าเป็นกังวล

  วันที่ 16 มิ.ย. 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในช่วงหนึ่งถึงกรณี CPTPP หรือความตกลงที่ครอบคลุมและก้าวหน้าสำหรับหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวในที่ประชุม ครม. ว่า มีความครอบคลุมและเกี่ยวกับหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ เป็นความตกลงการค้าเสรี ที่ครอบคลุมทั้งเรื่องการค้า การลงทุน การบริการ เพื่อสร้างมาตรฐานและกฎระเบียบร่วมกันระหว่างประเทศสมาชิก รวมถึงการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา มาตรฐานแรงงาน กฎหมายสิ่งแวดล้อม กลไกการแก้ไขข้อพิพาทระหว่างรัฐบาลและนักลงทุนต่างชาติ

  ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เน้นย้ำว่า “รัฐบาลจะเจรจาเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของประชาชนและประเทศไทย ถ้าหากว่าเจรจาแล้วไม่ได้ผลตามที่ต้องการ รัฐบาลก็จะไม่ลงนามข้อตกลงความร่วมมือนี้อย่างแน่นอน ขออย่าเป็นกังวล รัฐบาลยืนยันว่าจะยึดผลประโยชน์ของประเทศเป็นที่ตั้งและประชาชนเป็นสำคัญ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   CPTPPความตกลง CPTPPข้อตกลง CPTPPประยุทธ์ จันทร์โอชาครม.ความตกลงที่ครอบคลุมและก้าวหน้าสำหรับหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 16:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์