สมช.เผย ถก ศบค.ชุดเล็ก วางแนวทางก่อนเปิด "Travel Bubble" พรุ่งนี้

ข่าว

  สมช.เผย ถก ศบค.ชุดเล็ก วางแนวทางก่อนเปิด "Travel Bubble" พรุ่งนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 มิ.ย. 2563 14:56 น.

  พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาฯ สมช. เผย คณะกรรมการเฉพาะกิจฯ วงเล็ก จ่อถกวางแนวทางก่อนเปิด "Travel Bubble" พรุ่งนี้ เล็งหารือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สัปดาห์หน้า

  วันที่ 16 มิ.ย. เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เปิดเผยว่า ในวันที่ 17 มิ.ย. จะมีการประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจฯ วงเล็ก โดยมีวาระการพิจารณาหลายเรื่อง รวมถึงแนวทางการเปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยวอย่างจำกัด (Travel Bubble) โดยจะเป็นการพูดคุยในเบื้องต้นก่อน ยังไม่ได้ข้อสรุป

  ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผอ.ศบค. แสดงความกังวลเรื่องที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาในประเทศพล.อ.สมศักดิ์ กล่าวว่า ชาวต่างชาติเขายังไม่เดินทางเข้ามาในตอนนี้

  เมื่อถามถึงความคืบหน้าในการพิจารณาการคงประกาศใช้พระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 พล.อ.สมศักดิ์ กล่าวว่า จะมีการพิจารณาเรื่องนี้ในสัปดาห์หน้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรก.ฉุกเฉินโควิด-19Travel Bubbleไวรัสโคโรนาสมศักดิ์​ รุ่งสิตา​เลขาฯสมช.ประยุทธ์​ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 06:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์