หากยังฝ่าฝืนมาตรการป้องกันโควิด-19 ผบ.สส.ขู่ จะปิดโรงหนัง

ข่าว

  หากยังฝ่าฝืนมาตรการป้องกันโควิด-19 ผบ.สส.ขู่ จะปิดโรงหนัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มิ.ย. 2563 21:05 น.

  “บิ๊กกบ” เตือนสถานบริการต่างๆ อย่าซ้ำรอยโรงหนังดังกลางกรุงฯ ใช้พื้นที่ไม่เหมาะสม หากตรวจพบเจอโทษสูงสุดทันที ระบุ เป็นสัญญาณอันตราย ย้ำต้อง New Normal ชี้ วินัยของคนในชาติ จะพาประเทศไทยก้าวข้ามผ่านโควิด-19

  เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก WassanaNanuam ระบุว่า จากกรณีโรงภาพยนตร์ของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้มีการใช้พื้นที่อย่างไม่เหมาะสม ภายหลังจากที่รัฐบาลได้มีการประกาศผ่อนคลายมาตรการระดับที่ 3 โดยได้มีการจัดกิจกรรมไลฟ์ ภายในโรงภาพยนตร์ เพื่อเปิดตัวนักแสดงวัยรุ่น จนนำไปสู่การรวมตัวของกลุ่มแฟนคลับ ที่เดินทางมารอพบศิลปินที่ชื่นชอบเป็นจำนวนมาก ถือเป็นสัญญาณอันตรายในการแพร่กระจายของเชื้อโรค เนื่องจากขาดการควบคุมด้านการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยตามที่รัฐบาลกำหนด จนนำไปสู่การปิดให้บริการของโรงภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นระยะเวลา 3 วันนั้น

  พลตรี ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด/หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (หน.ศปม.) มีความห่วงใยต่อสถานการณ์การแพร่รบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จึงขอความร่วมมือผู้ประกอบการห้างร้านและเน้นย้ำให้ประชาชนผู้ใช้บริการภายในห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่ในแหล่งชุมชนต่างๆ ยังคงร่วมกันปฏิบัติตามมาตรการหลัก 5 ข้อ โดยเคร่งครัด ได้แก่ หมั่นล้างมือด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน สำหรับผู้ประกอบการห้างร้านควรจัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์สำหรับใช้ทำความสะอาดให้มีความเพียงพอต่อผู้มาใช้บริการ หมั่นล้างทำความสะอาดสถานที่และพื้นผิวสัมผัส และกำหนดให้ผู้เข้าใช้บริการมีการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลโดยเคร่งครัด

  เพราะการประกาศมาตรการผ่อนคลายในระยะต่างๆ ที่ผ่านมานั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อลดผลกระทบในการดำเนินชีวิตประจำวันของพี่น้องประชาชนเพื่อให้สามารถดำเนินชีวิตได้ใกล้เคียงภาวะปกติมากที่สุด แต่มิได้หมายความว่าเราจะสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งอาจเกิดความสุ่มเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อโรคจนนำไปสู่การแก้ไขได้ยากยิ่งในอนาคต

  พร้อมทั้งแจ้งเตือนให้สถานบริการต่างๆ ยังคงรักษามาตรฐานในการคัดกรองและจัดสถานที่ให้มีความเหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดความแออัดของผู้มาเข้าใช้บริการซ้ำรอยโรงภาพยนตร์ดังกล่าว โดยหากตรวจพบว่ามีการฝ่าฝืน จะมีการดำเนินการตามกฎหมายตามโทษสูงสุดโดยทันที

  ทั้งนี้ขอความร่วมมือทุกคนทุกฝ่ายโปรดอย่าหละหลวมในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค แม้ภาพรวมของสถานการณ์จะดีขึ้นโดยลำดับ แต่วินัยของคนในชาติคือ สิ่งสำคัญที่จะพาประเทศไทยก้าวข้ามผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ไปได้ด้วยความร่วมมือของชาวไทยทุกคน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สั่งปิดโรงหนังปิดโรงภาพยนตร์สั่งปิดโรงภาพยนตร์ผบ.สส.พรพิพัฒน์ เบญญศรีโควิด-19เว้นระยะห่างทางสังคมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 16:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์